ช้อปช่วยชาติ เปลี่ยนยางเลยไม่ต้องรอคูปอง

ช้อปช่วยชาติ เปลี่ยนยางเลยไม่ต้องรอคูปอง
Smart SME

สนับสนุนเนื้อหา

นายณกรณ์ ตรรกวิรพัท รองผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย หรือ กยท. กล่าวว่า มาตรการช้อปช่วยชาติสำหรับยางล้อรถยนต์ ยางล้อรถจักรยานยนต์ และยางล้อรถจักรยาน การลดหย่อนภาษีเป็นไปตามที่กรมสรรพากรกำหนด คือ ซื้อจากผู้ประกอบการ จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม ภายในวันที่ 15 ธันวาคม 2561-16 มกราคม 2562 ในวงเงินไม่เกิน 15,000 บาท

โดยผู้เสียภาษีจะต้องมีหลักฐานการซื้อสินค้าเป็นใบกำกับภาษีแบบเต็มรูปและคูปองที่มีตราประทับของร้านค้าโดยคูปอง 1 ใบ ต่อยาง 1 เส้น โดยคูปองนี้ทาง กยท.ได้จัดส่งให้ผู้ผลิตยางฯ ที่เข้าร่วมโครงการ เบื้องต้นมี 5 ราย ขณะนี้กำลังทยอยขอเข้าร่วมโครงการเพิ่มเติม ซึ่งทางผู้ผลิตจะส่งคูปองให้กับผู้เปลี่ยนยาง โดยในวันเริ่มโครงการในวันนี้อาจจะส่งคูปองไม่ทัน แต่ก็ไม่ต้องกังวล ทางผู้ประกอบการสามารถส่งให้ภายหลังได้ เพื่อให้ทางประชาชนใช้แนบเอกสารสำหรับการคำนวณภาษี ซึ่งปกติแล้วจะยื่นคำนวณภาษีได้ถึงสิ้นเดือนมีนาคม

“วันนี้ หากยังไม่ได้คูปองก็ยังไม่ต้องกังวล ไปเปลี่ยนยางที่ร้านแล้วถามว่ามียางยี่ห้อที่ร่วมโครงการช้อปช่วยชาติ หากมีก็เปลี่ยนเลยต้องมีใบกำกับภาษี ส่วนคูปอง กยท.นั้น เป็นหน้าที่ผู้ผลิตยาง ส่งตามหลังได้ เพราะมีเวลาเสียภาษีถึงเดือนมีนาคมคาดจะมียอดซื้อยางไม่ต่ำกว่า 1 หมื่นตัน

เป็นส่วนหนึ่งในการรักษาเสถียรภาพราคายางพาราและกระตุ้นราคาซื้อขายปรับตัวสูงขึ้น”นายณกรณ์ กล่าว นายบุรณิน รัตนสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจหล่อลื่น บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า มาตรการช้อปช่วยชาติ ครั้งนี้เป็นการช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกยางและเพิ่มยอดขายยาง โดยที่ผ่านมามีลูกค้าแสดงความสนใจเข้ามาสอบถามเป็นจำนวนมากและทางบริษัทได้เตรียมพร้อมในการให้บริการแก่ผู้เปลี่ยนล้อยาง ผ่านศูนย์บริการยานยนต์ FIT Auto ซึ่งมี 40 สาขาทั่วประเทศ

และเพื่อร่วมสนับสนุนมาตรการของภาครัฐ จึงขยายโปรโมชัน 4 คุ้มจากเดิมสิ้นสุดสิ้นปีนี้ ขยายเป็นสิ้นสุด 16 มกราคม 2562 ซึ่งโปรโมชั่นดังกล่าวนับเป็นฉลองครบรอบ 4 ปีของ FIT Auto โดยสามารถนำรถเข้ามารับคำปรึกษา และรับบริการตรวจเช็กสภาพรถได้ฟรีถึง 30 รายการ พร้อมมอบสิทธิพิเศษแก่ลูกค้า FIT Auto เมื่อซื้อสินค้าหรือใช้บริการที่ศูนย์บริการยานยนต์ FIT Auto ทุกสาขาทั่วประเทศ ก็สามารถลงทะเบียนรับสิทธิ์ประกันอุบัติเหตุฟรี จาก บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ด้วยความคุ้มครองสูงสุด 100,000 บาท เป็นระยะเวลา 40 วัน

 

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!