จัดไปไฟกะพริบ! กับมหกรรมลดกระหน่ำทั่วประเทศ 30-70% ส่งท้ายปี

จัดไปไฟกะพริบ! กับมหกรรมลดกระหน่ำทั่วประเทศ 30-70% ส่งท้ายปี

จัดไปไฟกะพริบ! กับมหกรรมลดกระหน่ำทั่วประเทศ 30-70% ส่งท้ายปี
Smart SME

สนับสนุนเนื้อหา

นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวภายหลังจากการหารือกับตัวแทนสมาคมผู้ค้าส่ง-ค้าปลีก ห้างสรรพสินค้า ห้างโมเดิร์นเทรด ผู้จำหน่ายและผลิตสินค้า ถึงการจัดงานลดราคาจำหน่ายสินค้าในช่วงเทศกาลปีใหม่ว่า “ลดหนัก จัดเต็ม นิวเยียร์ แกรนด์ เซลส์” จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 ธันวาคม 2561- 9 มกราคม 2562 ทุกห้างสรรพสินค้าจะนำสินค้าอุปโภคบริโภค ของใช้ในชีวิตประจำวัน ของขวัญ ของฝาก มาจัดโปรโมชั่นลดราคา 30-70% คาดว่าจะทำให้เงินสะพัดในช่วงดังกล่าวไม่ต่ำกว่า 40,000 ล้านบาท ส่วนจะประหยัดค่าครองชีพประชาชนได้เท่าไหร่นั้นขอเวลาในการประเมินอีกครั้ง

มหกรรมดังกล่าว จัดพร้อมกันทั่วประเทศ ทั้งในห้างสรรพสินค้า โมเดิร์นเทรด ร้านค้าปลีกค้าส่ง สามารถรองรับกับความต้องการจับจ่ายของทั้งคนไทยในประเทศและนักท่องเที่ยวที่คาดว่าจะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศกว่า 40 ล้านคน ซึ่งที่ประชุมมองว่าสินค้ากลุ่มของฝากซึ่งเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวจะนำมาร่วมจัดรายการและวางจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าที่มีความหนาแน่นของนักท่องเที่ยว รวมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ด้วย ซึ่งเอกชนที่จะเข้าร่วมในงานดังกล่าวสามารถส่งสินค้าเข้าร่วมงานให้กรมฯ รับทราบภายในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2561

ส่วนเอกชนที่เข้าร่วมประชุมในครั้งนี้มี บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน), บริษัท ยูนิลีเวอร์ไทย เทรดดิ้ง จำกัด, บริษัท คอลเกต ปาล์มโอลีฟ (ประเทศไทย), บริษัทเบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน), บริษัท กรีนสปอต จำกัด, บริษัท ข้าวแสนดี จำกัด, บริษัทไทยรุ่งเรืองอุตสาหกรรม จำกัด, บริษัทน้ำมันพืชไทย จำกัด (มหาชน), บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน), บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย (จำกัด) และบริษัท ซีพี อินเตอร์เทรด จำกัด (ข้าวตราฉัตร)

สำหรับสถานการณ์ราคาสินค้าอุปโภคบริโภคในช่วงที่ผ่านมา ยังไม่มีการอนุมัติให้ปรับราคาสินค้าชนิดใดขึ้นเพราะราคาน้ำมันและต้นทุนการผลิตภาพรวมยังไม่มีตัวใดที่ปรับขึ้น ดังนั้น ต้นทุนการผลิตยังไม่เปลี่ยนแปลง และผู้ผลิตสินค้าทุกชนิดจะต้องไม่มีการปรับขึ้ราคา เพราะขณะนี้กรมการค้าภายในจะไม่อนุมัติให้ปรับขึ้นอย่างแน่นอน