“เดอะมอลล์” จับมือ “เออีจี” ทุ่ม 1 หมื่นล้าน ผุดศูนย์บันเทิงเทียบระดับโลก

“เดอะมอลล์” จับมือ “เออีจี” ทุ่ม 1 หมื่นล้าน ผุดศูนย์บันเทิงเทียบระดับโลก
S! Money (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

นางสาวศุภลักษณ์ อัมพุช ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ระบุว่า เดอะมอลล์ กรุ๊ปร่วมกับบริษัท เออีจี (เอเซีย) จำกัด หรือ AEG ซึ่งเป็นผู้ดำเนินธุรกิจบันเทิงและกีฬาระดับโลก สร้าง EM LIVE และ BANGKOK ARENA ให้เป็นเวิลด์ คลาส อารีน่าแห่งใหม่ โดยใช้งบลงทุนกว่า 1 หมื่นล้านบาท เพื่อผลักดันให้ไทยเป็นศูนย์กลางธุรกิจความบันเทิง การท่องเที่ยว และธุรกิจไมซ์ของภูมิภาคเอเชีย พร้อมคาดว่าจะเปิดอย่างเป็นทางการในปี 2564 และในปี 2565

สำหรับ EM LIVE อยู่ที่ศูนย์การค้าดิ เอ็มสเฟียร์ (THE EMSPHERE) มีความจุ 6,000 ที่นั่ง และแบงค็อก อารีน่า (BANGKOK ARENA) ภายในโครงการแบงค็อก มอลล์ (BANGKOK MALL) เชื่อว่าจะเป็นโครงการขนาดใหญ่ที่ อยู่ ณ จุดตัดถนนบางนาตราดกับสุขุมวิท นับเป็นประ ตูสู่ภาคตะวันออกด้วยความจุ 16,000 ที่นั่ง โดยทั้ง 2 แห่งจะเป็นอารีน่าที่ทันสมัย และมีมาตรฐานเดียวกับอารีน่าสำคัญๆ ที่ใช้จัดคอนเสิร์ต และการจัดงานอีเวนต์ระดับโลก

นายอดัม วิลเคส ประธาน บริษัท เออีจี (เอเซีย) จำกัด ระบุถึงสาเหตุที่มาร่วมทำธุรกิจบันเทิงกับ เดอะมอลล์ กรุ๊ป เนื่องจากเป็นพันธมิตรที่มีศักยภาพ และมีวิสัยทัศน์ที่สอดคล้องกัน อีกทั้งไทยมีการเติบโตทางด้านเศรษฐกิจ ธุรกิจการค้า การลงทุน รวมถึงธุรกิจบันเทิง และธุรกิจไมซ์อย่างต่อเนื่องทุกๆปี

ทั้งนี้  AEG เป็นผู้นำธุรกิจบันเทิงและกีฬาในระดับโลก สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ ลอสแอนเจลิส แคลิฟอร์เนีย และมีสำนักงานกระจายอยู่ใน 5 ทวีปทั่วโลก ให้บริการเป็นที่ปรึกษาด้านการบริหาร การจัดการ รวมถึงจัดหา FACILITIES ต่างๆ ให้กับสนามกีฬา และโรงละครทั่วโลกกว่า 150 แห่ง อาทิ THE O2 AREAN ในอังกฤษ, THE SPRINT CENTER ในสหรัฐอเมริกา, THE MERCEDES-BENZ ARENAS ในเยอรมันนี เป็นต้น