จะซื้อขาย “ทองคำ” ทางออนไลน์ทั้งที ต้องรู้เท่าทัน

จะซื้อขาย “ทองคำ” ทางออนไลน์ทั้งที ต้องรู้เท่าทัน

จะซื้อขาย “ทองคำ” ทางออนไลน์ทั้งที ต้องรู้เท่าทัน
S! Money (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ปัจจุบันการลงทุนทองคำเพื่อเก็งกำไรที่หลากรูปแบบ ทั้งการซื้อขายทองคำแท่งผ่านร้านทอง, การซื้อขายหน่วยลงทุนผ่านกองทุนทองคำ, การซื้อขายสัญญาทองคำล่วงหน้า หรือโกลด์ฟิวเจอร์ และการซื้อขายทองคำออนไลน์

ซึ่งใน 3 รูปแบบแรกมีการพูดถึงกันอย่างมากมาย และหลายคนคงรู้จักกันบ้างแล้ว โดยวันนี้เราจะมาพูดถึงการซื้อขายทองคำออนไลน์กัน

ปัจจุบันร้านทองหลายร้าน รวมถึงบริษัทก็เข้ามาทำธุรกิจทองออนไลน์มากขึ้น บางบริษัทเปิดให้ซื้อขายทองคำเป็นราคาดอลลาร์เลยทีเดียว ซึ่งการซื้อขายทองคำออนไลน์ที่ถูกต้องตามกฏ คือ ต้องมีการจ่ายเงินตามจำนวนจริง และผู้ขายต้องมีทองคำแท่งพร้อมส่งมอมให้ เพียงแค่สามารถซื้อขายกันผ่านอินเตอร์เน็ตเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม การจะซื้อขายทองคำออนไลน์ ควรศึกษาข้อมูลการลงทุนให้ดีเสียก่อน หรือสอบถามผู้ที่อยู่ในธุรกิจนี้มานานจะช่วยในการคัดกรองบริษัทที่เราจะไปร่วมลงทุนด้วยได้ ที่สำคัญต้องทำการเช็คทุนจนทะเบียนที่ชำระแล้วของบริษัทนั้นๆ ว่าเจ้าของเป็นใคร อยู่ในธุรกิจทองคำมานานมากน้อยแค่ไหน เป็นสมาชิกของตลาดอนุพันธ์อย่างถูกต้องหรือไม่ เพื่อจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของกลุ่มมิจฉาชีพ เพราะทุกการลงทุนนั้นมีความเสี่ยง ฉะนั้นควรศึกษารายละเอียดให้ดีเสียก่อนที่จะตัดสินใจลงทุน