5 นักฟุตบอลดังระดับโลกทำประกันแสนแพง

5 นักฟุตบอลดังระดับโลกทำประกันแสนแพง
AomMoney

สนับสนุนเนื้อหา

การทำประกัน ไม่ว่าจะเป็น ประกันชีวิต ประกันสุขภาพ หรือ ประกันอุบัติเหตุ สามารถช่วยลดความเสี่ยงของความไม่แน่นอนในอนาคตที่เราอาจต้องสูญเสียเงินและความมั่นคงบางอย่างไป อาจเป็นผลมาจากการเสียชีวิต การเจ็บไข้ได้ป่วย และการได้รับบาดเจ็บ ของเราหรือคนในครอบครัว

สำหรับนักฟุตบอลระดับโลกก็เช่นกัน ความเสี่ยงของพวกเขาคือการได้รับบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นในสนาม และการลงสนามคือหนทางหลักที่สร้างมูลค่าแก่ตัวนักเตะ ดังนั้นจึงไม่แปลกที่เราจะพบว่าสตาร์ดังหลายคนมีการทำประกันที่มีมูลค่าสูงมาก   

5 นักเตะดาวดัง ที่มีการเปิดเผยมูลค่าเอาประกัน

 

ลีโอเนล เมสซี

จอมทัพบาร์เซโลนาและผู้นำแห่งทีมชาติอาร์เจนตินา หนึ่งในสองนักเตะที่เก่งที่สุดในโลกของยุคนี้

ประกันขา :  28,000 ล้านบาท (ข้อมูลปี 2015)

 

เนย์มาร์ 

นักเตะเจ้าของสถิติค่าตัวแพงที่สุดในโลก นักเตะพรสวรรค์และจอมลีลาแห่ง “ขุนพลเซเลเซา” ทีมชาติบราซิล ศูนย์หน้าของปารีส แซงต์ แชร์กแมง

ประกันชีวิตและอุบัติเหตุ : 10,145 ล้านบาท (ไม่ใช่เงินประกันจริง แต่เป็นจำนวนเงินขั้นต้นที่ใช้ในการคำนวนเงินประกัน ข้อมูลปี 2018) 

 

คริสเตียโน โรนัลโด

อีกหนึ่งนักเตะที่เก่งที่สุดในโลกของยุคนี้ เครื่องจักรผลิตประตูและจอมทำลายสถิติของเรอัล มาดริด และ “เดอะแบก” แห่งทีมชาติโปรตุเกส

ประกันขา : 4,700 ล้านบาท (ข้อมูลปี 2015)

 

แกเร็ธ เบล 

ผู้สร้างความมหัศจรรย์ในค่ำคืนนัดชิง แชมเปียนส์ลีก ให้กับเรอัล มาดริด น่าเสียดายที่เราไม่ได้เห็นทีมชาติเวลส์ของเขาในฟุตบอลโลกครั้งนี้

ประกันชีวิตและอุบัติเหตุ : 4,000 ล้านบาท (ข้อมูลปี 2013)

 

มานูเอล นอยเออร์ 

นายทวารที่ขึ้นชื่อว่าเก่งที่สุดในยุคนี้ ผู้เฝ้าเสามือหนึ่งของทีม "อินทรีเหล็ก" เยอรมนี ในฟุตบอลโลกครั้งนี้ และ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค

ประกันมือ : 140 ล้านบาท (ข้อมูลปี 2014)

 

รู้หรือไม่ว่า นอกจากนักฟุตบอลหรือนักกีฬาทั่วไปที่มี ประกันคุ้มครองเรื่องการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา แล้ว ยังมีประกันกีฬาสำหรับผู้รักในการเล่นกีฬา การทำประกันกีฬาก็เป็นทางเลือกในการลดความเสี่ยงในอนาคตเมื่อเราบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา โดยประกันนี้มีลักษณะการคุ้มครองคล้ายกับประกันอุบัติเหตุนั่นเอง

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!