“อาลีบาบา กรุ๊ป” เปิดโครงการ ลาซาด้า สตาร์ ติดปีกอีคอมเมิร์ซไทย
Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
//s.isanook.com/mn/0/ud/116/581469/s__237174787.jpg“อาลีบาบา กรุ๊ป” เปิดโครงการ ลาซาด้า สตาร์ ติดปีกอีคอมเมิร์ซไทย

“อาลีบาบา กรุ๊ป” เปิดโครงการ ลาซาด้า สตาร์ ติดปีกอีคอมเมิร์ซไทย

2018-07-18T08:32:00+07:00
แชร์เรื่องนี้

ลูอิส หลิว ประธานฝ่ายโกลบอล เทรนนิ่ง มหาวิทยาลัยเถาเป่า กล่าวถึง โครงการ “ลาซาด้า สตาร์” (LAZADA) ว่าเป็นความร่วมมือระหว่างวิทยาลัยธุรกิจอาลีบาบา มหาวิทยาลัยเถาเป่า และลาซาด้า เพื่อพัฒนาศักยภาพผู้ค้าอีคอมเมิร์ซให้กลายเป็นวิทยากรมืออาชีพ เพื่อให้สามารถนำไปสอนผู้ค้าลาซาด้าคนอื่นๆได้ด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ อาลีบาบา กรุ๊ป ได้มีการจัดบรรยาย อาลีบาบา โกลบอล คอร์ส ครั้งที่ 1 ไปแล้วเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2560 ล่าสุดได้จัดหลักสูตรอาลีบาบา โกลบอล คอร์ส ครั้งที่ 2 ในหัวข้อเส้นทางเปลี่ยนผ่านยุคดิจิทัล หรือ Path to Digital Transformation ซึ่งจัดขึ้นโดยวิทยาลัยธุรกิจอาลีบาบา และลาซาด้าประเทศไทย ภายใต้การสนับสนุนจากกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม และกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์

สำหรับเนื้อหาการบรรยายนั้นจะเป็นภาพรวมเชิงกลยุทธ์ของอาลีบาบา ที่ต้องการพัฒนาศักยภาพของผู้ประกอบการไทย รวมถึงแนวทางของลาซาด้าในการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าผ่านความเชี่ยวชาญของผู้ประกอบการบนแพลตฟอร์มออนไลน์ และยังครอบคลุมถึงบทบาทของการชำระเงินผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ (E-payment) และโซลูชั่นส์โลจิสติกส์อัจฉริยะ (Intelligent logistics Solutions) เพื่อสร้างโอกาสใหม่ๆทางการค้าระหว่างประเทศในยุคค้าปลีกยุคใหม่ด้วย

เนื้อหาการบรรยายจะพูดถึงภาพรวมเชิงกลยุทธ์ของ Alibaba ที่ต้องการพัฒนาศักยภาพของผู้ประกอบการไทยในระดับ SME รวมถึงแนวทางของ Lazada ในการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าผ่านความเชี่ยวชาญของผู้ประกอบการบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ครอบคลุมถึงบทบาทการชำระเงินอิเล็ทรอนิกส์ (E-Payment), Intelligent Logistics Solution และการสร้างโอกาสใหม่ๆ ในการค้าระหว่างประเทศของค้าปลีกยุคใหม่ด้วย โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมอบรมในปีถึง 3,000 ราย