'เอวีคลินิก' สถานเสริมความงามน้องใหม่เตรียมบุกออนไลน์กระตุ้นยอดขาย

'เอวีคลินิก' สถานเสริมความงามน้องใหม่เตรียมบุกออนไลน์กระตุ้นยอดขาย
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายหาญณรงค์ วงษา กรรมการผู้จัดการ (AV Clinic) เปิดเผยว่า เอวีคลินิกได้เปิดมาแล้วประมาณ 1 ปีกว่า กระแสตอบรับค่อนข้างดี ลูกค้ามีทุกระดับตั้งแต่นักศึกษา คนวัยทำงาน ที่มีกำลังซื้อสูง ระดับ B+ ไปจนถึง A รายได้ตั้งแต่ 15,000 ขึ้นไป จุดแข็งของแบรนด์เอวี คือ การศัลยกรรมเสริมจมูกที่ลูกค้าชื่นชอบเพราะทำจมูกสวย ได้รูป ที่สำคัญคือราคาไม่สูงมากจนเกินไป โดยทางคลินิกจะเน้นความปลอดภัยเป็นหลัก ในกระบวนการทุกขั้นตอนจะคำนึงถึงความปลอดภัยของลูกค้าเป็นอันดับแรก

ปัจจุบันทำการตลาดจะเน้นหนักผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย เพราะสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ได้อย่างรวดเร็ว เห็นได้จากการทำตลาดช่วงแรกจนถึงขณะนี้ มีฐานลูกค้าเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว มีการจัดโปรโมชั่น เป็นบางช่วง โดยให้น้ำหนักในการทำการตลาดออนไลน์ในสัดส่วน 80% และออฟไลน์ 20%

อย่างไรก็ตาม มองว่าธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับความงามยังเติบโตไปได้ต่อเนื่องในปีนี้ แต่ก็ต้องดูทำเลด้วย หากจะให้ธุรกิจขยายตัวไปอย่างรวดเร็ว ทำเลจะต้องดีพอ อุปสรรคสำหรับแบรนด์น้องใหม่นั้นคือ ลูกค้าจะมองว่ามีคุณภาพหรือไม่ แต่เอวีคลินิก ก็ได้พิสูจน์ให้ลูกค้ารับรู้ถึงคุณภาพแล้ว ถือว่าเป็นที่รู้จักในระดับหนึ่ง สำหรับปัจจัยลบที่น่าห่วงคือ ภาวะเศรษฐกิจภาพรวมของประเทศ

ปีนี้คาดว่า ธุรกิจจะเติบโต 40% จากการทำกิจกรรมบนโลกโซเชียลมีเดียมากขึ้น เพื่อช่วยกระตุ้นยอดขาย

เรื่องล่าสุดของหมวด ข่าวเศรษฐกิจ / ธุรกิจ

ดูหมวด ข่าวเศรษฐกิจ / ธุรกิจ ทั้งหมด