มูลค่า ‘NETFLIX’ ทะลุแสนล้านดอลลาร์

มูลค่า ‘NETFLIX’ ทะลุแสนล้านดอลลาร์
S! Money (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

NETFLIX เผยผลประกอบการประจำไตรมาส 4 ดีเกินคาด รายได้เพิ่ม 33% ขณะที่ยอดผู้สมัครบริการทะลุ 100 ล้านคน ส่งผลให้หุ้นพุ่งทำมูลค่าบริษัทสูงถึง 1 แสนล้านดอลลาร์เป็นครั้งแรก

บริษัทเน็ตฟลิกซ์ ผู้ให้บริการความบันเทิงในระบบสตรีมมิงรายยักษ์จากสหรัฐอเมริกาเปิดเผยรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 4 ของปี 2560 ซึ่งสูงกว่าที่นักวิเคราะห์เคยคาดการณ์เอาไว้มาก โดยยอดกำไรสุทธิประจำไตรมาสพุ่งขึ้นจาก 67 ล้านดอลลาร์ เมื่อไตรมาสเดียวกันของปี 2559 ขึ้นเป็น 186 ล้านดอลลาร์ ส่วนรายได้ประจำไตรมาสก็ปรับตัวเพิ่มขึ้น 33% เป็น 3,300 ล้านดอลลาร์

รายงานยังระบุอีกว่า เน็ตฟลิกซ์มีจำนวนผู้สมัครใช้บริการแบบเสียเงินเพิ่มขึ้นอีก 8.3 ล้านคน ทำให้ยอดผู้สมัครทั้งหมดสูงถึง 110.6 ล้านคนแล้ว พร้อมเปิดเผยว่าบริษัทมีแผนจะใช้เงินลงทุนราว 7,500 ถึง 8,000 ล้านดอลลาร์ เพื่อผลิตเนื้อหาใหม่ ๆ สำหรับปี 2561 อีกด้วย

หลังการเปิดเผยรายงาน มูลค่าหุ้นของเน็ตฟลิกซ์ก็พุ่งขึ้นสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในช่วงการซื้อขายระหว่างวัน จนกระทั่งทำให้มูลค่ารวมของบริษัทตามราคาตลาดพุ่งสูงทะลุ 1 แสนล้านดอลลาร์เป็นครั้งแรก

ผลประกอบการ Netflix ตั้งแต่ปีค.ศ. 2000

 

จำนวนผู้ใช้บริการ Netflix

 

ศัพท์ Sanook! --> NETFLIX คือ ธุรกิจที่ให้บริการดูคอนเทนต์ เช่น ภาพยนตร์ ซีรีส์ เกมโชว์ ฯลฯ ผ่านระบบอินเทอร์เน็ต มักจะเรียกบริการนี้ว่า VDO Streaming หรือ VDO On Demand หรือจะเรียกว่า Over The Top (OTT) ก็ได้เช่นกัน

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!