ราคา 'Bitcoin' แตะหลัก 1 หมื่นดอลลาร์เป็นครั้งแรกได้สำเร็จ

ราคา 'Bitcoin' แตะหลัก 1 หมื่นดอลลาร์เป็นครั้งแรกได้สำเร็จ

เมื่อวานนี้ราคาบิตคอยน์ (Bitcoin) มีมูลค่ากว่า 9,000 ดอลลาร์ทำให้ผู้คนจำนวนมากนับวันรอให้ถึงวันที่บิตคอยน์มีมูลค่าถึง 1 หมื่นดอลลาร์ แต่เอาเข้าจริงการรอคอยใช้เวลาเพียงไม่ถึงวันหลังจากนั้น เพราะในที่สุดหน้าประวัติศาสตร์ก็ต้องจารึกว่าบิตคอยน์สกุลเงินดิจิตอลชื่อดัง มีมูลค่าแตะหลัก 1 หมื่นดอลลาร์ได้สำเร็จ

โดยราคาบิตคอยน์ในเวลานี้นับได้ว่าเป็นมูลค่าสูงที่สุดแล้ว นับตั้งแต่บิตคอยน์ได้ถือกำเนิดขึ้นจากการพัฒนาของผู้เชี่ยวชาญคอมพิวเตอร์ผู้ลึกลับนามว่า ซาโตชิ นากาโมโตะ

ในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา ค่าเงินของบิตคอยน์มีการปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เริ่มมาจาก 7,000 ดอลลาร์ แตะหลัก 8,000 ดอลลาร์ ก่อนที่จะมากกว่า 9,000 ดอลลาร์ และมาถึง 10,000 ดอลลาร์ในวันนี้ 

ส่วนราคาบิตคอยน์ล่าสุดขณะที่นำเสนออยู่ที่ 10,307.58 ดอลลาร์สหรัฐ ปรับตัวเพิ่มขึ้น 4.03% ซึ่งนักวิเคราะห์บางส่วนเชื่อว่า หลักไมล์ต่อไปของบิตคอยน์อาจอยู่ที่ 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ และถ้าหากมีวันนั้นขึ้นมาจริงๆ เราก็อาจได้เห็นราคาบิตคอยน์ที่แพงถึงหลักแสนดอลลาร์ก็เป็นได้

bitcoinpriceราคา Bitcoin ล่าสุด

อย่างไรก็ดีแม้ราคาบิตคอยน์จะปรับตัวขึ้นสูงเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ แต่ในภาพรวมบิตคอยน์ก็ยังถูกตั้งข้อสังเกตว่า ราคาที่ถีบขึ้นสูงมีโอกาสที่จะเกิดสภาวะฟองสบู่เงินดิจิตอลได้ในอนาคตเช่นกัน