สายการบินเอมิเรตส์ ยกระดับ 'เฟิร์สคลาส' หรูราวกับนอนโรงแรม 5 ดาว

สายการบินเอมิเรตส์ ยกระดับ 'เฟิร์สคลาส' หรูราวกับนอนโรงแรม 5 ดาว

สายการบินเอมิเรตส์ ยกระดับ 'เฟิร์สคลาส' หรูราวกับนอนโรงแรม 5 ดาว

การแข่งขันในธุรกิจการบิน กำลังเดือดได้ที่ เมื่อสายการบินเอมิเรตส์ ประกาศยกระดับเที่ยวบินชั้นเฟิร์สคลาสบนเครื่องโบอิ้ง 777 (Boeing 777) 

ทั้งนี้สายการบินเอมิเรตส์ ได้นำการออกแบบของรถยนต์ Mercedes-Benz S-Class และการออกแบบเครื่องบินอวกาศขององค์การ NASA เนรมิตให้เครื่องบินชั้นเฟิร์สคลาส หรูหรา อลังการ เพื่อแข่งขันกับสายการบินชั้นนำอื่นๆ ในโลก โดยเริ่มจากหน้าต่างทางเอมิเรตส์ได้เปลี่ยนมุมมองข้างหน้าต่างจากเดิมที่เป็นหน้าต่างปกติ มาเป็นหน้าต่างแบบเสมือน (virtual windows) ซึ่งถูกถ่ายมาจากกล้องด้านนอกแบบ Real-Time 

ส่วนอุปกรณ์ของใช้อื่นๆ จะมีทีวี Full HD ขนาด 32 นิ้ว พร้อมช่องบันเทิงแบบ On Demand จำนวน 2,500 ช่องให้ผู้โดยสารเลือกดูได้อย่างอิสระ เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีบาร์เครื่องดื่มขนาดเล็กคอยให้บริการ และที่ขาดไม่ได้อาหารการกินก็ถูกปรุงโดยเชฟ ซึ่งจะเสิร์ฟคู่กับไวน์, แชมเปญ และสุราคุณภาพเยี่ยมจากทั่วโลก

การปรับเปลี่ยนไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะชั้นเฟิร์สคลาสเท่านั้น ในส่วนชั้นธุรกิจ (Business Class) ยังได้เพิ่มมินิบาร์ส่วนตัว เพิ่มแผงกั้น ไปจนถึงขยายพื้นที่ต่อหนึ่งที่นั่งอยู่ที่ 72 นิ้ว เพื่อรองรับการนั่ง และการนอนเต็มรูปแบบ

emiratesbusinessclass

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ ของ สายการบินเอมิเรตส์ ยกระดับ 'เฟิร์สคลาส' หรูราวกับนอนโรงแรม 5 ดาว