'เคเอฟซี' ส่งต่อความหอมไก่สูตรผู้พัน ด้วยสบู่แช่ตัว 'กลิ่นไก่ทอด'

'เคเอฟซี' ส่งต่อความหอมไก่สูตรผู้พัน ด้วยสบู่แช่ตัว 'กลิ่นไก่ทอด'

ความหอมของกลิ่นไก่ทอดเคเอฟซี (KFC) เป็นสิ่งที่ใครๆ ต่างชื่นชอบ แต่ความหอมของกลิ่นไก่ทอดสูตรผู้พันจากรัฐเคนตัคกี้จะไม่ได้มีแค่จากตัวไก่ทอดเท่านั้น เนื่องจากผู้พันแซนเดอร์สของเรา ได้ออกไก่ทอดรูปแบบใหม่ เพียงแต่ว่าไก่ทอดชิ้นนี้กินไม่ได้ ใช้อาบ-แช่ตัวได้อย่างเดียว

'สบู่แช่ตัวกลิ่นไก่ทอด' เป็นความร่วมมือระหว่างเคเอฟซี และ Japanese Company Village Vanguard ในการสร้างสรรค์สบู่แช่ตัวรุ่นพิเศษด้วยกลิ่นไก่ทอดเคเอฟซีเป็นครั้งแรก ซึ่งหน้าตาของสบู่แช่ตัวจะมีรูปลักษณ์เหมือนน่องไก่ ซึ่งใช้ชื่อทางการตลาดว่า Chicken smell bathing powder

อย่างไรก็ดี การจะได้มาซึ่งสบู่แช่ตัวกลิ่นไก่ทอดนั้น คุณไม่สามารถใช้เงินแก้ปัญหาความต้องการนี้ได้ สิ่งสำคัญที่ต้องมี ทุกอย่างขึ้นอยู่กับ 'ดวง' จากเกมลอตเตอรีเท่านั้น อีกทั้งยังจำกัดจำนวนผู้โชคดีแค่ 100 คน ซึ่งแคมเปญสบู่กลิ่นไก่ทอดเริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา และจะสุ่มแจกกระทั่งจนถึงวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้เท่านั้น

ที่ผ่านมาเคเอฟซี ถือได้ว่าเป็นแบรนด์ฟาสต์ฟู้ดที่วางแผนเชิงการตลาดได้อย่างน่าดูชมมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นการฟอลโลว์ (Follow) ทวิตเตอร์คนดังที่มีชื่อว่า Herb จำนวน 6 คน พร้อมกับฟอลโลว์อดีต 5 สาวเกิร์ลกรุ๊ปสะท้านโลกยุค 90 อย่าง Spice Girls เพื่อให้สอดคล้องกับสูตรลับหมักไก่ KFC ของผู้พันที่เรียกขานกันว่า 11 Herbs & Spices

นอกเหนือจากนี้ในเดือนธันวาคมปีที่แล้ว เคเอฟซียังมีเทียนหอมกลิ่นไก่ทอดรุ่นลิมิเต็ดอีกต่างหาก จึงเรียกได้ว่า ทุกครั้งที่เคเอฟซีสร้างกระแสในโลกโซเชียล มักได้รับการพูดถึงอยู่เสมอๆ