ทำความรู้จัก 'Fastwork' แพลตฟอร์มหางานเพื่อชาวฟรีแลนซ์

ทำความรู้จัก 'Fastwork' แพลตฟอร์มหางานเพื่อชาวฟรีแลนซ์
AomMoney

สนับสนุนเนื้อหา

หากพูดถึงการทำธุรกิจในสมัยก่อน ส่วนใหญ่ก็ต้องนึกถึงการตั้งบริษัท ซึ่งการตั้งบริษัทก็ตามมาด้วยการจ้างพนักงานประจำเพื่อมาขับเคลื่อนธุรกิจ อย่างไรก็ตามในปัจจุบันโลกได้เปลี่ยนไปแล้ว นี่คือยุค 2017 ที่มีอาชีพและธุรกิจเกิดใหม่มากมายแทบทุกวัน ซึ่งหนึ่งในอาชีพที่เกิดขึ้นมาและกำลังได้รับความนิยมก็คือ อาชีพฟรีแลนซ์ 

ปัจจุบันการทำธุรกิจต้องการสภาพคล่องและความรวดเร็วในการผลิตชิ้นงาน ประกอบกับมีผู้เชี่ยวชาญแต่ละสายอาชีพ เริ่มผันตัวเองกลายมาเป็นฟรีแลนซ์รับงานอิสระกันมากยิ่งขึ้น ซึ่งในจุดนี้เองทำให้ฟรีแลนซ์เข้ามามีบทบาทช่วยตอบโจทย์ให้กับธุรกิจของหลายๆ คนได้มากทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความประหยัด ความสะดวกรวดเร็ว และความเชี่ยวชาญ ซึ่งช่วยลดปัญหา และค่าใช้จ่ายประจำลงได้มากหลายเท่าตัว ทำให้ธุรกิจเกิดสภาพคล่องและเหลืองบบริษัทไปบริหารจัดการงานในด้านอื่นต่อได้อีก ซึ่งหากจะกล่าวถึงฟรีแลนซ์แล้วละก็ เชื่อว่าแทบทุกองค์กรหรือบริษัทล้วนแล้วแต่เคยใช้บริการ มาไม่มากก็น้อย หนึ่งในแหล่งหาฟรีแลนซ์คุณภาพ ที่ใหญ่ที่สุดของเมืองไทยในขณะนี้คงจะต้องยกให้ Fastwork 

Fastwork คืออะไร? 

fastwork

Fastwork คือแหล่งรวมฟรีแลนซ์มากประสบการณ์ หลากหลายสายงาน และยังเป็นแหล่งรวมฟรีแลนซ์ใหญ่ที่สุดในไทย ทั้งจำนวนผู้ใช้ และจำนวนงานที่ถูกจ้างผ่านหน้าเว็บ โดย Fastwork เปิดให้ผู้ว่าจ้างเข้ามามองหาฟรีแลนซ์ และจ้างงานผ่านระบบได้อย่างง่ายๆ อำนวยความสะดวกให้กับทั้งฟรีแลนซ์และผู้ว่าจ้าง อีกทั้งยังเป็นตัวกลางถือเงินให้กับทั้งสองฝ่าย ทำให้ผู้จ้างสบายใจได้ว่าจะได้รับงานที่มีคุณภาพถึงมือแน่นอน หมดปัญหาจ่ายเงินแต่ไม่ได้งาน และฟรีแลนซ์เองก็จะได้รับค่าจ้างอย่างแน่นอนหากทำงานเสร็จสิ้น ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมการจ้างงานฟรีแลนซ์ ที่มีมาตรฐานสูง และได้รับการยอมรับจากผู้ใช้กว่าแสนราย 

จ้างงานฟรีแลนซ์ ผ่าน Fastwork ทำยังไง?

fastwork_2

สำหรับวิธีการจ้างงานผ่าน เว็บไซต์ Fastwork.co นั้นทำได้ไม่ยาก มีเพียง 4 ขั้นตอน

1. ค้นหาฟรีแลนซ์ที่ให้บริการ หรือรับงานที่คุณต้องการจากหน้าเว็บไซต์ โดยการค้นหาแยกตามหมวดหมู่บริการ หรือจะพิมพ์เข้าไปในช่องค้นหาเลยก็ได้ 

2. ส่งข้อความ สอบถาม แจ้งรายละเอียดงานที่คุณต้องการ ตกลงค่าจ้างกับฟรีแลนซ์

3. โอนเงินค่าบริการ เข้าระบบ Fastwork ระบบก็จะแจ้งให้ฟรีแลนซ์เริ่มการทำงานตามที่ตกลงกันไว้

4. หลังจากฟรีแลนซ์ทำงานเสร็จแล้ว ก็จะส่งชิ้นงานให้คุณตรวจสอบ หากชิ้นงานนั้นไม่มีปัญหา คุณก็ดำเนินการอนุมัติ พร้อมให้เรตติ้งแก่ฟรีแลนซ์เป็นอันจบสิ้นกระบวนการจ้างงาน

Fastwork มีฟรีแลนซ์ให้บริการในหมวดหมู่อะไรบ้าง?

Fastwork ได้คัดแยกงานออกเป็นหมวดหมู่ 6 หมวดหมู่หลัก เพื่อให้สะดวกแก่ทั้งผู้ว่าจ้างในการหางาน และแก่ฟรีแลนซ์ที่ต้องการขายงาย โดยงานเหล่านี้ครอบคลุมทุกความต้องการของธุรกิจ ซึ่งหมวดหมู่หลัก ประกอบด้วย

ออกแบบและกราฟิกดีไซน์ 

fastwork_3

เขียนบทความ แปลภาษา พิมพ์รายงาน

fastwork_4

เว็บไซต์และเขียนโปรแกรม / Web & Programming

fastwork_5

ถ่ายภาพและวีดีโอ

fastwork_6

การตลาดและโฆษณา

fastwork_7

เป็นที่ปรึกษาและให้คำแนะนำ

fastwork_8

ทำไมถึงต้องใช้ Fastwork?

การจ้างงานฟรีแลนซ์นั้นเกิดขึ้นมานาน แต่ส่วนใหญ่มักพบปัญหา การจ้าง การจ่ายเงิน ผลงานที่ไม่ตรงตามความต้องการ ทำให้การที่จะหาฟรีแลนซ์ดีๆ ซักหนึ่งคนเข้ามาช่วยธุรกิจจึงเป็นเรื่องยาก Fastwork ได้เข้ามาช่วยแก้ปัญหาในเรื่องนี้ให้หมดไป ตั้งแต่เรื่องของความสะดวก เรื่องของเวลา จนกระทั่งเรื่องของราคา และระบบรีวิว เรตติ้งอีกด้วย เพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ว่าจ้างคนอื่นๆ และที่สำคัญมีตัวเลือกให้คุณใช้บริการเยอะ ทำให้คุณสามารถได้คนที่ทำงานได้ตรงใจคุณ และที่ตอบโจทย์ ได้มากเลยคือ ความน่าเชื่อถือ เพราะ Fastwork เป็นคนกลาง ถือเงินให้ระหว่างผู้ว่าจ้างและฟรีแลนซ์ ดังนั้นทั้งผู้ว่าจ้างและฟรีแลนซ์ก็มั่นใจได้ว่า เงินค่าจ้างจะปลอดภัยอย่างแน่นอน