'คมนาคม' เคาะใช้บัตรแมงมุมขึ้นรถเมล์ มิ.ย.61

'คมนาคม' เคาะใช้บัตรแมงมุมขึ้นรถเมล์ มิ.ย.61
voice tv

สนับสนุนเนื้อหา

รัฐมนตรีคมนาคม เป็นพยานลงนามเอ็มโอยู 2 ฉบับ รองรับบัตรแมงมุม ขึ้นรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์ และรถเมล์ ขสมก. ภายในเดือนมิถุนายนปีหน้า ยืนยันจะไม่มีการเลื่อน อีกแล้ว

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจ หรือ MOU เพื่อดำเนินการเชื่อมต่อระบบตั๋วร่วม ระหว่างการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ รฟม. บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BTS บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM

และฉบับที่ 2 เป็น MOU ดำเนินงานบริหารจัดการและบำรุงรักษาระบบศูนย์บริหารจัดการรายได้กลาง หรือ Central Clearing House ระหว่าง รฟม. และสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร หรือ สนข. เพื่อให้สามารถใช้ตั๋วร่วม หรือ บัตรแมงมุม ได้ตามกำหนด โดยจะเริ่มต้นใช้บัตรแมงมุมกับรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์ และรถเมล์ ขสมก. ในเดือนมิถุนายน ปี 2561 จากนั้นเดือนตุลาคม จึงจะใช้บริการกับรถไฟฟ้าสายสีม่วงและสีน้ำเงิน ได้

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ย้ำว่า กำหนดเวลาใช้บัตรแมงมุม จะไม่เลื่อนออกไปอีก ขณะที่การจัดตั้งศูนย์บริหารจัดการรายได้กลาง หรือ CCH หลังจากนี้ รฟม. จะหารือกับ BEM BTS และแอร์พอร์ตลิงก์ ต่อไป ซึ่งมีกรอบเจรจา 3 เดือน

ส่วนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่มีชิปแมงมุม ซึ่งมีผู้ถือบัตรประเภทนี้ประมาณ 1 ล้าน 3 แสนคน จะใช้บัตรจ่ายค่ารถเมล์ ขสมก. ได้ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน เป็นต้นไป

 

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!