ดัชนีดาวโจนส์ปิดลดลง12.60จุด

กระแสหุ้นออนไลน์

สนับสนุนเนื้อหา

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดเมื่อคืนนี้ (9 ต.ค.) ที่ 22,761.07 จุด ลดลง 12.60 จุด หรือ -0.06% ดัชนี S&P500 ปิดที่ 2,544.73 จุด ลดลง 4.60 จุด หรือ -0.18% และดัชนี Nasdaq ปิดที่ 6,579.73 จุด ลดลง 10.45 จุด หรือ -0.16% เนื่องจากหุ้นกลุ่มธุรกิจเพื่อสุขภาพปรับตัวลง หลังจากมีรายงานว่า บริษัทอเมซอนดอทคอม อิงค์ กำลังพิจารณาการลงทุนในธุรกิจเพื่อสุขภาพ นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงกดดันจากการร่วงลงอย่างหนักของหุ้นเจเนอรัล อิเลคทริค (GE) และจากการที่นักลงทุนระมัดระวังการซื้อขายก่อนที่ธนาคารรายใหญ่จะเปิดเผยผลประกอบการไตรมาส 3 ในสัปดาห์นี้ ซึ่งรวมถึงเจพีมอร์แกน และซิตี้กรุ๊ป
ดัชนีดาวโจนส์ปิดตลาดในแดนลบติดต่อกันเป็นวันที่ 2 เมื่อคืนนี้ โดยได้รับแรงกดดันจากการร่วงลงของหุ้นกลุ่มธุรกิจเพื่อสุขภาพ โดยดัชนีหุ้นกลุ่มสุขภาพปรับตัวลง 0.67% นำโดยหุ้นเอ็กซ์เพรส สคริปส์ โฮลดิงส์ ดิ่งลง 5% หุ้นเมดโทรนิค ร่วงลง 3.61%
ทั้งนี้ ปัจจัยที่ทำให้ราคาหุ้นกลุ่มธุรกิจเพื่อสุขภาพร่วงลงอย่างหนักนั้น มาจากรายงานที่ว่า บริษัทอเมซอนดอทคอม อิงค์ กำลังพิจารณาการลงทุนในธุรกิจเพื่อสุขภาพ หลังจากที่อเมซอนได้เข้าซื้อกิจการบริษัทโฮลฟู้ดส์ มาร์เก็ต อิงค์ ด้วยวงเงิน 1.37 หมื่นล้านดอลลาร์ หรือ 42 ดอลลาร์/หุ้น ซึ่งความเคลื่อนไหวดังกล่าวส่งผลให้มีกระแสคาดการณ์ว่า อเมซอนอาจตั้งร้านวางจำหน่ายสินค้าเพื่อสุขภาพและเวชภัณฑ์
สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างผลสำรวจของธอมสัน รอยเตอร์ว่า ผลกำไรในไตรมาส 3 ของบริษัทจดทะเบียนมีแนวโน้มปรับตัวขึ้น 4.9% เมื่อเทียบเป็นรายปี และคาดว่ารายได้ในไตรมาส 3 จะเพิ่มขึ้น 4.3% เมื่อเทียบเป็นรายปี
นักลงทุนจับตาข้อมูลเศรษฐกิจที่สำคัญของสหรัฐในสัปดาห์นี้ ซึ่งได้แก่ รายงานการประชุมประจำวันที่ 19-20 ก.ย.ของคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (FOMC), จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์, ดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) เดือนก.ย., ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) เดือนก.ย., ยอดค้าปลีกเดือนก.ย. และความเชื่อมั่นผู้บริโภคเบื้องต้นเดือนต.ค.จากมหาวิทยาลัยมิชิแกน

 

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!