ธ.กรุงไทยหยุดทำการ26ตค.ร่วมงานพระราชพิธี

ธ.กรุงไทยหยุดทำการ26ตค.ร่วมงานพระราชพิธี
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ธนาคารกรุงไทย น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวง รัชกาลที่ 9 ขณะวันที่26 ตุลาคม หยุดทำการให้ พนง.ร่วมงานพระราชพิธี

นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า เดือนตุลาคมนี้เป็นเดือนที่มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับปวงชนชาวไทยที่จะรวมใจกัน แสดงความจงรักภักดีและแสดงความอาลัยถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ซึ่งผู้บริหารและพนักงานของธนาคารกรุงไทยน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน จึงได้จัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยในวันที่ 12 ตุลาคม 2560 กำหนดจัดทำบุญเลี้ยงพระสงฆ์ 10 รูป อ่านบทกลอนถวายอาลัย ยืนสงบนิ่ง เป็นเวลา 89 วินาที รวมทั้งจัดประดับดอกดาวเรืองในที่ทำการทุกสาขาทั่วประเทศ และปลูกต้นราชพฤกษ์ (คูน) และสร้างศาลาอเนกประสงค์ ที่โครงการพัฒนาพื้นที่หนองใหญ่ ตามพระราชดำริ จังหวัดชุมพร

ทั้งนี้ ธนาคารได้มอบหนังสือ เรี(ล)ยนแบบพ่อ ให้กับลูกค้าและพนักงาน เพื่อนำแนวทางคำสอนของพระองค์ท่านไปใช้ในการดำเนินชีวิตอย่างพอเพียงและยั่งยืน นอกจากนี้ ผู้บริหาร พนักงาน และลูกค้าของธนาคารได้ร่วมกันประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์จำนวน 144,999 ดอก ให้กับกรุงเทพมหานคร เพื่อแจกให้กับประชาชนที่มาในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ที่สำคัญ ธนาคารได้จัดกิจกรรมปลูกฝังแนวคิดหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงอย่างยั่งยืนให้กับเยาวชนทั่วประเทศผ่านโครงการ กรุงไทยต้นกล้าสีขาว ซึ่งธนาคารได้จัดต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2550 จนถึงปัจจุบันเป็นปีที่ 11

นายผยง ศรีวณิช กล่าวต่อไปว่า ในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ เพื่อให้พนักงานทุกคนได้มีโอกาสร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ธนาคารจึงได้ประกาศหยุดทำการสำนักงานและสาขาทั่วประเทศ ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 พร้อมทั้งจัดกิจกรรมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 89 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ในวันที่ 27 ตุลาคม 2560 ทั้งนี้ ผู้บริหารและพนักงานต่างน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณและจะน้อมนำพระราชดำรัสมาใช้ในการดำเนินชีวิต และการดำเนินธุรกิจ เพื่อสร้างประโยชน์ให้กับสังคมและประเทศชาติ

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!