พณ.ปัดสินค้างานธงฟ้าเอื้อประโยชน์ผู้ค้ารายใหญ่

พณ.ปัดสินค้างานธงฟ้าเอื้อประโยชน์ผู้ค้ารายใหญ่
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ยัน สินค้าธงฟ้าประชารัฐไม่ได้เอื้อประโยชน์รายใหญ่ เปิดกว้างเข้าร่วม ย้ำผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐไม่ได้ถูกตัดสิทธิ์ในการขออนุมัติสินเชื่อจากสถาบันการเงิน

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า จากโครงการร้านค้าประชารัฐที่เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการสามารถนำสินค้ามาจำหน่ายเพื่อให้ประชาชนที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐสามารถนำมารูดซื้อสินค้าได้นั้น ไม่ได้เป็นการเอื้อประโยชน์ ให้กับผู้ผลิตสินค้ารายใหญ่ ในการนำสินค้าเข้ามาวางจำหน่ายแต่อย่างใด เนื่องจากกระทรวงพาณิชย์เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการทุกราย ที่มีกำลังการผลิตและสามารถผลิตสินค้าจำเป็นต่อการครองชีพนำสินค้าเข้ามาวางจำหน่ายในร้านค้าประชารัฐได้ โดยเฉพาะในพื้นที่ชุมชน ซึ่งจะมีสินค้าของท้องถิ่นมาจำหน่ายได้

นอกจากนี้ ยังยืนยันด้วยว่า ประชาชนที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ไม่ได้ถูกตัดสิทธิ์ในเรื่องของการขออนุมัติสินเชื่อจากทางสถาบันการเงิน แต่การพิจารณาเงินกู้นั้น ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละสถาบันการเงินที่มีการระบุไว้ โดยการเข้าร่วมโครงการและมีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เป็นคนละส่วนกับการพิจารณาอนุมัติ

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!