พณ.เปิดศูนย์ติดตามปัญหาใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

พณ.เปิดศูนย์ติดตามปัญหาใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

รมช.พาณิชย์ conference พาณิชย์จังหวัดทั่วประเทศ เปิดศูนย์ติดตามปัญหาการใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หลังพบผู้ใช้บัตรส่วนใหญ่ยังไม่รู้วงเงินชัดเจน

หลังจากเปิดให้ใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา ในวันนี้นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้ VDO conference กับพาณิชย์จังหวัดทั่วประเทศ โดยได้ตั้งเป็นศูนย์ติดตาม หรือ วอร์รูม ติดตามความคืบหน้าการดำเนินงาน และปัญหาการใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ในการซื้อสินค้าจากร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ พบว่า พาณิชย์จังหวัดรายงานปัญหาส่วนใหญ่ ผู้ถือบัตร ไม่รู้วงเงินที่ชัดเจนของตนเอง ทำให้เกิดความล่าช้าในการซื้อสินค้า รวมทั้งคิดว่าใช้บัตรได้เพียงวันเดียว มีผู้ใช้บัตรจำนวนมาก จึงได้กำชับให้พาณิชย์จังหวัดทั่วประเทศ ไปเน้นย้ำร้านค้า ให้ช่วยตรวจสอบวงเงินของผู้ซื้อให้ชัดเจนก่อน เพื่อความรวดเร็วในการซื้อสินค้า รวมทั้งเข้มงวดเรื่องการซื้อสินค้าที่จำเป็นในกลุ่มที่กำหนด

อย่างไรก็ตาม การใช้บริการในวันแรกคิดเป็นเพียงร้อยละ 1 ของผู้มีสิทธิ์ทั้งหมด จึงเห็นว่า ต้องเร่งแก้ไขปัญหาทั้งหมดให้เกิดความคล่องตัวมากขึ้น เพราะเชื่อว่าจะเกิดปัญหาการกระจุกตัวของการใช้บัตรอย่างแน่นอน

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!