รู้จัก “แบรนด์ ณัฐฐิญา” อีกหนึ่งตัวเลือกในการดูแลตัวเอง

รู้จัก “แบรนด์ ณัฐฐิญา” อีกหนึ่งตัวเลือกในการดูแลตัวเอง

     ทำความรู้จักทางเลือกใหม่ในการดูแลสุขภาพและความงาม ผ่านแนวคิดและที่มาในการริเริ่มทำแบรนด์ณัฐฐิญา ของ ณัฐฐิญา เบรดลีย์ นักธุรกิจรุ่นใหม่กับมุมมองอันแตกต่าง ที่เธอสั่งสมมาจากประสบการณ์ชีวิตของตัวเอง

     ณัฐฐิญาเติบโตมาจากในครอบครัวที่ไม่ร่ำรวย ถึงขั้นที่ทั้งเธอและพี่น้องต่างก็ต้องปากกัดตีนถีบทำมาหาเลี้ยงครอบครัว จนณัฐฐิญากลับมานั่งทบทวนตัวเองอยู่หลายครั้ง จนในที่สุดก็คิดได้ว่า เราเองก็มีร่างกายครบ 32 โดยเฉพาะมันสมองและสองมือ ยิ่งเมื่อระลึกถึงคำสอนของคุณแม่ที่ว่า

     “ความสามารถหาซื้อไม่ได้ แต่ต้องลงมือทำเอง” เธอจึงลุกขึ้นมาปฏิวัติชีวิตตัวเอง

     “ดิฉันดิ้นรนทำงานส่งเสียตัวเองเรียน จนจบการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขารัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ที่ผ่านมาทำงานมาแล้วหลายอาชีพมาก ตั้งแต่พนักงานเสิร์ฟในร้านอาหาร แม่ค้าขายของตามตลาดนัด ตลอดจนงานขายอสังหาริมทรัพย์ และธุรกิจส่วนตัวอื่นๆ แต่ทั้งหมดล้วนไม่ประสบความสำเร็จ เพราะบางทีอาชีพนั้นๆ อาจไม่เหมาะกับเรา และตัวเราเองก็ไม่ได้มีความรักในอาชีพเหล่านั้นจริงๆ แค่ทำเพื่อต้องการมีรายได้ซะมากกว่า เลยลืมคิดไปว่า ทำไมเราไม่หาอาชีพที่เหมาะกับตัวเรา

     “จนกระทั่ง ดิฉันมีโอกาสได้ใช้ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับความงามที่เพื่อนเอามาให้ทดลองใช้ จึงเกิดไอเดียว่า แล้วทำไมเราไม่ทำผลิตภัณฑ์ขายทางโซเซียลมีเดียแบบคนอื่นเขาบ้าง”

     การเดินทางตามหาวัตถุดิบที่ดีในการทำแบรนด์ของตัวเอง จึงเริ่มต้นขึ้น     “ในการเริ่มต้นมองหาวัตถุดิบนั้นต้องมาจากแหล่งที่หาได้ง่าย และไม่ว่าจะเป็นฤดูไหนก็สามารถหาได้ง่าย ดิฉันจึงเลือกส่วนประกอบที่เป็นสมุนไพร เพราะสมุนไพรไทยเป็นสินค้าที่มีคุณภาพ และเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกอีกทั้งยังเป็นการได้ช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรไทยให้มีอาชีพที่มั่นคงอีกทางหนึ่งด้วย

     “ด้วยแนวคิดในการสร้างงาน สร้างเงิน แถมยังได้สร้างมิตรภาพในตัวนี่เอง ทำให้ดิฉันเน้นผลิตสินค้าที่มีคุณภาพให้ลูกค้าใช้ เมื่อใช้ดีแล้วค่อยบอกต่อหรือกลับมาซื้อใช้ซ้ำ โดยใช้ช่องทางการขายหลักผ่านทางเฟสบุ๊ก ภายใต้ชื่อ “แบรนด์ ณัฐฐิญา” ซึ่งหลังจากเปิดตัวไปได้ 8-9 เดือน กลุ่มผู้ใช้ผลิตภัณฑ์เองกลับมาขอซื้อผลิตภัณฑ์เพิ่มคราวละเยอะๆ เพื่อนำไปจำหน่ายเอง ทำให้ดิฉันยิ่งมั่นใจในแนวคิดของตนเอง ที่เน้นการทำงานที่ไม่เอาเปรียบใคร และใส่ใจดูแลกันดุจญาติมิตร”

     ด้วยการยึดหลักในการทำงานเช่นนี้ ทำให้ณัฐฐิญาได้รับรางวัล Asean Plus Best Biz & Product Awards 2017 “เพื่อธุรกิจ สู่อาเซียน” จากสภาเครือข่ายอาเซียน-ประเทศไทย (ASEAN NETWORK-THAILAND) ทำให้เธออยากถ่ายทอดแนวคิดของการมีความเชื่อมั่นในตัวเอง และมุ่งมั่นลงมือทำ ทั้งยังต้องศรัทธาในผลสำเร็จที่มุ่งหวัง เพื่อให้หลายๆ คนลุกมาทำในสิ่งที่ฝันไว้เช่นเธอ

     “เราต้องเดินเข้าหาความสำเร็จ เพราะความสำเร็จจะไม่เดินมาหาเรา”[Advertorial]