ไขความลับของเด็กแว้น สู่การเป็นเชฟมืออาชีพ เขาทำได้อย่างไร

ไขความลับของเด็กแว้น สู่การเป็นเชฟมืออาชีพ เขาทำได้อย่างไร

ไขความลับของเด็กแว้น สู่การเป็นเชฟมืออาชีพ เขาทำได้อย่างไร
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

     บนทุกสังเวียน การที่นักสู้มีฝีมืออย่างเดียวคงไม่พอ แต่ต้องอาศัยพี่เลี้ยงที่คอยเสริมจุดเด่นและ ขัดเกลาฝีมือให้มีโอกาสคว้าชัยชนะมาครอง

     การแข่งขันในแวดวงการทำอาหารก็เช่นกัน ต่อให้เชฟมีใจรักการยืนอยู่หน้าเตาแค่ไหน ถ้าขาดคู่คิดที่ดีในการให้ไอเดียใหม่ๆ แก่การทำธุรกิจร้านอาหาร เชฟคนนั้นอาจถึงกับถอดใจ ปลดผ้ากันเปื้อนตัวเองทิ้ง เหมือนอย่างที่ “เชฟยูกิ” เคยประสบภาวะนั้นมาแล้ว

     ก่อนที่จะมาเป็นเจ้าของร้านยูกิ เชฟยูกิ - ธีระภพ เกศวพิทักษ์ อดีตเด็กแว้นแห่งเมืองชล ที่แม้จะมุ่งมั่นอยากเป็นเจ้าของร้านอาหารญี่ปุ่นเสียจนยอมแหกคอก ไม่สานต่อกิจการของพ่อ แบกกระเป๋าออกจากบ้าน ยังเคยเกือบถอดใจหันหลังให้การเป็นเชฟมาแล้วหลายหน

     ถึงจะมีฝันที่แน่วแน่ แต่โลกแห่งความจริงไม่ง่ายอย่างที่คิด แม้เชฟยูกิจะมั่นใจในฝีมือทำอาหารของตัวเอง แต่ด้วยความที่ยังขาดประสบการณ์ ทำให้พ่ายแพ้และผิดหวังนับครั้งไม่ถ้วน จนกระทั่งเขาทราบข่าวการแข่งขัน แม็คโคร โฮเรก้า ชาเลนจ์ เพื่อเฟ้นหาสุดยอดเชฟที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เชฟยูกิจึงลงแข่ง เพื่อพัฒนาฝีมือ

     การแข่งขัน 2 ปีแรกเค้าทำได้เพียงเหรียญทองแดง เชฟยูกิก็ รู้สึกท้อใจจนไม่อยากสู้ต่อ จนกระทั่งเขารู้ว่าตัวเองไม่ได้สู้อยู่คนเดียว ยังมีพ่อที่แอบเป็นผู้อยู่เบื้องหลังในการส่งกำลังใจให้อย่างลับๆ และตัวแทนของแม็คโคร ที่คอยให้กำลังใจเชฟยูกิเสมอ ในฐานะคู่คิดในทุกช่วงชีวิต เชฟยูกิจึงสู้อีกครั้งจนเป็นเจ้าของเหรียญทอง การแข่งขันการปรุงเมนูเส้น ฟรีสไตล์ ในงาน แม็คโคร โฮเรก้า ชาเลนจ์ 2016 ได้ในที่สุด

     เส้นทางชีวิตของแชมป์และเชฟมืออาชีพคนนี้ จึงตอบโจทย์ความตั้งใจของแม็คโครในการเป็นคู่คิดในทุกช่วงของธุรกิจได้เป็นอย่างดี เหมือนอย่างที่เชฟยูกิบอกว่า "แม็คโคร เป็นมากกว่าห้าง คือ เป็นบ้าน โรงเรียน และสนามแข่ง"

     Sanook! Money เชื่อว่า ถ้ามีแรงผลักดันที่ช่วยส่งเสริมและเติมเต็มความฝันแบบนี้ ในอนาคตเราจะมีเชฟยูกิคนต่อๆ ไปในขึ้นในสังคมอีกแน่นอน

 

 

[Advertorial]

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook