กลุ่มผู้ค้าแผงลอย 50 เขต ยื่นหนังสือนายกฯ ขอกลับไปขายบนทางเท้า

กลุ่มผู้ค้าแผงลอย 50 เขต ยื่นหนังสือนายกฯ ขอกลับไปขายบนทางเท้า
Spring News

สนับสนุนเนื้อหา

กลุ่มผู้ค้าหาบเร่-แผงลอย กว่า 100 คน ยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี ขอค้าขายบนทางเท้าในพื้นที่กรุงเทพมหานคร 50 เขต ตามเดิม หลัง กทม. ห้ามขายของบนทาง

t1

กลุ่มผู้ค้าหาบเร่ แผงลอย กว่า 100 คน จากพื้นที่ 50 เขต กรุงเทพมหานคร ยื่นหนังสือผ่านศูนย์บริการประชาชน อาคารคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน ถึง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ยกเลิกคำสั่งการยุติการให้เช่าพื้นที่บนทางเท้าของกรุงเทพมหานคร และการยกเลิกการค้าหาบเร่-แผงลอย ซึ่งมีผลบังคับใช้ตั้งแต่เดือน กันยายนปี 2559 โดยให้กลับไปขายได้ตามเดิม เนื่องจากก่อนหน้านั้น สำนักงานกรุงเทพมหานคร และกลุ่มผู้ค้าหาบเร่-แผงลอย ได้ร่วมกันจัดระเบียบการค้าบนทางเท้าตั้งแต่ ปี 2558

t2


นายปพนวัจ ภูเสาวพงษ์ ผู้ค้าหาบเร่-แผงลอย บริเวณประตูน้ำ กล่าวว่า กลุ่มผู้ค้าหาบเร่-แผงลอย ให้ความร่วมมือกับกรุงเทพมหานครในการจัดระเบียบทางเท้าตั้งแต่ ปี 2558 อย่างเต็มที่ แต่สุดท้ายกลับถูกสั่งห้ามขายของบริเวณทางเท้าในย่านประตูน้ำ รวมถึงจุดอื่นๆ ในพื้นที่ 50 เขต ของกรุงเทพมหานคร แต่รัฐบาลกลับส่งเสริมการค้าริมทางเท้าในย่านถนนข้าวสารและย่านเยาวราช ซึ่งเป็นการปฏิบัติที่ไม่เท่าเทียมกัน

 t3