ก๋วยเตี๋ยวเรือพ่วงข้างจยย.วิ่งขายทั่วอ่างทอง

ก๋วยเตี๋ยวเรือพ่วงข้างจยย.วิ่งขายทั่วอ่างทอง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

แม่ค้าอ่างทองขายก๋วยเตี๋ยวเรือพ่วงข้างรถมอเตอร์ไซค์ วิ่งขายไปทั่วจังหวัดวันละ30-40 กิโลเมตร สร้างรายได้เลี้ยงครอบครัว 


พบแม่ค้าก๋วยเตี๋ยวเรือลำใหญ่ นำใส่วางบนรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง วิ่งขายก๋วยเตี๋ยวเรือ หมู น้ำตก ต้มจืด ต้มยำ เย็นตาโฟ รสเด็ด ไปทั่วจังหวัดอ่างทอง มีลูกค้าขาประจำ และขาจร ที่เลือกใช้บริการรับประทานก๋วยเตี๋ยวเรือพ่วงข้างรถจักรยานยนต์ ที่วิ่งผ่านไปตามถนน ตั้งแต่เช้าไปจนกระทั้งบ่าย เมื่อขายหมดแล้วก็เดินทางกลับบ้าน เป็นระยะทาง 30-40 กิโลเมตร ต่อวัน เป็นอีกหนึ่งทางเลือกใหม่ในการบริการขายก๋วยเตี๋ยวเรือถึงหน้าบ้านให้ประชาชนได้เลือกซื้อเลือกหารับประทานหลังแม่น้ำลำคลองตื่นเขินก๋วยเตี๋ยวเรือพายได้ห่างหายไปในจังหวัดอ่างทอง

ด้านนางสาว สิวรีพร จันทร์แจ่มศรี อายุ 37 ปี แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวเรือรถจักรยานพ่วงข้าง กล่าวว่า ตนเอง เคยขายก๋วยเตี๋ยวเรืออยู่ที่อนุสาวรีย์ชัย สมรภูมิ ที่กรุงเทพมหานคร มานานกว่า 10 แล้ว และได้กลับมาอยู่กับครอบครัว ที่อำเภอวิเศษชัยชาญ จึงได้นำสูตรก๋วยเตี๋ยวเรือมาทำขายที่บ้านเกิดเพื่อสร้างอาชีพสร้างรายได้ แต่ก็ติดขัดเรื่องสถานที่ขายก๋วยเตี๋ยว จึงได้เกิดปิ้งไอเดีย โดยใช้รถจักรยานยนต์นำมาต่อพวงข้าง พร้อมกับนำเรือขนาดใหญ่วางเป็นสัญญาลักษณ์ก๋วยเตี๋ยวเรือ พร้อมขับรถตะเวนออกขายไปขายตามถนนในหมู่บ้านได้นาน 7-8 เดือนแล้ว

โดยในแต่ละวันนั้นจะออกขายตั้งแต่9โมงเช้า ออกขายไปตามถนนในหมู่บ้านในอำเภอวิเศษชัยชาญที่มีลูกค้าทั้งขาประจำและขาจร ตลอดจนย่านธุรกิจภายในตัวเมืองอ่างทอง โดยลูกค้าที่รับประทานแล้ว พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อยรสชาติเยี่ยม และมีการบอกต่อๆกันเรื่อยมา ทำให้ขายดีและขายหมดในช่วงบ่ายๆของทุกวัน ทำให้มีกำไรวันละ 600-800 บาทต่อวัน เป็นการสร้างรายได้เลี้ยงครอบครัวต่อไป