กรมชลฯระดมจนท.เครื่องจักรช่วยน้ำท่วม

กรมชลฯระดมจนท.เครื่องจักรช่วยน้ำท่วม
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

กรมชลประทาน ระดมเจ้าหน้าที่ พร้อมเครื่องสูบน้ำ เครื่องจักร ช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมขัง เพื่อระบายน้ำออกจากพื้นที่โดยเร็ว

นายทองเปลว กองจันทร์ รองอธิบดีฝ่ายบำรุงรักษา กรมชลประทาน เปิดเผยว่า ตามที่ได้เกิดฝนตกชุกและตกหนักเป็นบางแห่ง เนื่องมาจากหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่ปกคลุมบริเวณประเทศเมียนมา ภาคเหนือตอนล่าง และภาคกลางตอนบนของประเทศไทย ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและภาคใต้
มีกำลังแรง ทำให้บริเวณประเทศไทยจะมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภากลาง และภาคตะวันออกขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าว ระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากในระยะนี้ นั้น

ทั้งนี้ กรมชลประทานนอกจากจะเฝ้าระวัง การเตรียมความพร้อมและการบริหารจัดการน้ำตามภารกิจปกติแล้ว ยังมีภารกิจที่จะต้องไปสนับสนุนหรือช่วยเหลือประชาชนทั้งในเขตชุมชนเมืองและนอกชุมชนในการระบายน้ำออกจากพื้นที่ที่เสี่ยงภัยน้ำท่วม ซึ่งได้สั่งการไปยังโครงการชลประทานทุกโครงการทั่วประเทศ ให้ระดมเจ้าหน้าที่ พร้อมกับส่งเครื่องสูบน้ำ เครื่องจักรเครื่องมือเข้าไปช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมขัง เพื่อระบายน้ำออกจากพื้นที่โดยเร็ว พร้อมกับให้ติดตามสถานการณ์น้ำในแม่น้ำสายหลักอย่างใกล้ชิด