“คุณค่า...อยู่ในสิ่งที่เราเลือกทำ” กับ 30 ปีแห่งการพัฒนาบน “วิถีไฮคิว”

“คุณค่า...อยู่ในสิ่งที่เราเลือกทำ” กับ 30 ปีแห่งการพัฒนาบน “วิถีไฮคิว”

“คุณค่า...อยู่ในสิ่งที่เราเลือกทำ” กับ 30 ปีแห่งการพัฒนาบน “วิถีไฮคิว”

     เมื่ออายุเข้าสู่เลข 3 สิ่งแรกที่หลายคนคิดน่าจะเป็นการก้าวเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ที่ต้องใช้ประสบการณ์ในการเตรียมตัวสร้างความมั่นคงให้ตัวเอง และเผื่อแผ่ไปสู่คนรอบข้าง และในปีนี้ ประเทศไทยมีอีกหนึ่ง บริษัท ที่มีอายุครบ 30 ปีแล้ว นั่นคือ “บริษัท ไฮคิวผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด” ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์อาหารสัญชาติไทยและผู้นำด้านนวัตกรรมอาหาร ภายใต้แบรนด์ ไฮคิว และแบรนด์โรซ่า และในวันนี้บริษัทไฮคิวฯ จะมาเล่าให้คุณฟังว่า พวกเขาแบ่งปันความสุขไปสู่ผู้อื่นได้อย่างไร

     บริษัท ไฮคิวผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด ถือกำเนิดขึ้นใน พ.ศ. 2529 พร้อมกับความมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้ผลิตอาหารที่ช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนไทย ด้วยผลิตภัณฑ์อาหารที่มีคุณภาพและมีคุณค่าทางโภชนาการในราคาที่เหมาะสม รวมทั้งสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่วัตถุดิบทางการเกษตร

     และจากความมุ่งมั่นดังกล่าว บริษัทฯ ได้ใช้ความ “ไฟแรง” ในช่วงวัยรุ่นในการสร้าง “วิถีไฮคิว” ให้เกิดขึ้นในวันนี้ ซึ่งเกิดจากการแสวงหาความรู้และทดลองทำสิ่งต่างๆ อย่างไม่หยุดนิ่ง เพื่อสร้างสรรค์ “นวัตกรรม” ที่เป็นประโยชน์ต่อคนไทย พร้อมสร้างความหลากหลายและการเปลี่ยนแปลงมากมาย เพื่อให้เข้าใจและเข้าถึงชีวิตประจำวันของผู้บริโภค จนสามารถเป็น “ผู้นำ” ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารของประเทศ

     นอกเหนือจากความเข้าใจผู้บริโภค การผลิตที่มีคุณภาพตั้งแต่ขั้นตอนการคัดสรรวัตถุดิบไปจนถึงขั้นตอนการจำหน่าย รวมทั้งเครื่องจักรที่ทันสมัยและบุคลากรคุณภาพสูง บริษัทฯ ยังเชื่อมั่นในการปฏิบัติทุกขั้นตอนอย่างจริงจัง จนทำให้แบรนด์ "ไฮคิว" และ "โรซ่า" ได้รับความเชื่อถือและไว้วางใจจากผู้บริโภค

 

     ความไฟแรงของบริษัทฯ บวกกับความคิดสร้างสรรค์จากมุมมองที่แตกต่าง ทำให้บริษัทฯ จับเอาวิถีชีวิตของผู้คนยุคใหม่ที่เน้นความสะดวกสบาย มาสร้างเป็นนวัตกรรมอาหารที่หลากหลายเป็นเจ้าแรก

      ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัวปลากระป๋องแบบฝาเปิดง่าย การปรับโฉมขวดซอสมะเขือเทศและซอสพริกให้จับถนัดมือและเทง่ายยิ่งขึ้น ตามด้วยการเพิ่มบรรจุภัณฑ์เป็นขวดพลาสติกแบบบีบให้มีรูปลักษณ์ทันสมัย พร้อมฝาปิดที่มี Safety Valve ป้องกันการไหลย้อนของซอสเวลาบีบออก ทำให้ฝาขวดสะอาด พร้อมด้วยการใช้ซองอะลูมิเนียมบรรจุผักกาดดองแทนกระป๋อง ซึ่งช่วยให้มีน้ำหนักเบาและปลอดภัยกว่าเดิม

      เท่านั้นยังไม่พอ บริษัทฯ ยังคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ผลิต “โรซ่า พร้อม” อาหารพร้อมรับประทานที่ไม่ต้องแช่แข็ง บรรจุในซอง Retort Pouch พกพาง่าย ตอบสนองความต้องการอาหารสำเร็จรูปที่เน้นความสะดวกรวดเร็ว ปลอดภัยและคงคุณค่าทางโภชนาการ     การเลือกทำสิ่งดีๆ ของบริษัทฯ ก็ไม่ใช่แค่ผลิตอาหารที่มีคุณภาพเท่านั้น แต่ยังขยายไปถึงการส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีของคนไทย โดยเฉพาะเยาวชนในพื้นที่ห่างไกล เพื่อตอบแทนแผ่นดินไทยที่ให้โอกาสและสนับสนุนบริษัทฯ ตลอดมา

     บริษัทฯ ได้จัดทำโครงการ CSR ที่มุ่งเน้นการส่งเสริมโภชนาการและสุขภาพของเด็กๆ ไม่ว่าจะเป็นโครงการโรซ่าโฮมฮักรักลูกหลานโภชนาการดี และโครงการโรซ่าโฮมฮักนักกีฬาน้อย รวมทั้งโครงการที่สนับสนุนการพัฒนาศักยภาพเด็กไทย เช่น กิจกรรมทัศนศึกษาที่ Kidzania สำหรับเยาวชนจากภาคอีสานตอนบน และสนับสนุนอาหารในระหว่างการฝึกซ้อมและการแข่งขันของนักกีฬาทีมชาติไทยผ่านสมาคมกีฬาต่างๆ

 

     และแม้ว่าบริษัทไฮคิวฯ จะย่างก้าวสู่ความเป็นผู้ใหญ่ในวัย 30 ปีแล้ว แต่ก็ยังคงสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้แก่สังคมอย่างไม่หยุดยั้ง ผ่านแคมเปญสร้างแรงบันดาลใจที่มีชื่อว่า “คุณค่า...อยู่ในสิ่งที่เราเลือกทำ” ที่นอกจากจะย้ำจุดยืนเรื่องนวัตกรรมอาหารคุณภาพ ยังกระตุ้นให้สังคมเห็นคุณค่าของการเลือกทำในสิ่งที่ดี ผ่านภาพยนตร์โฆษณาชุด “คุณค่า” ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของอาหารคุณภาพที่บริษัทฯ ส่งมอบให้คนไทยเพื่อความสุขมาตลอด 30 ปี

     คุณค่า     ตามด้วยคลิปวิดีโออีก 3 เรื่องจาก 3 มุมมอง ได้แก่ ข้าราชการ ช่วยน้ำท่วม และนักศึกษาแพทย์ ที่สร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยเลือกที่จะทำสิ่งที่ดีเพื่อสังคม ไม่ว่าคุณจะเป็นใครก็ตาม โดยมีบริษัทฯ เป็นอีกหนึ่งแรงที่สนับสนุนการทำความดี

     ข้าราชการ


     ช่วยน้ำท่วม


     นักศึกษาแพทย์     และนี่คือ “คุณค่า” จากการเลือกทำสิ่งที่ดีตลอด 30 ปีของบริษัท ไฮคิวฯ ซึ่งแน่นอนว่าบริษัทฯ จะไม่หยุดพัฒนานวัตกรรมอาหาร เพื่อคุณภาพชีวิตของคนไทย ด้วยความยึดมั่นในแนวคิดที่ว่า “คุณค่า...อยู่ในสิ่งที่เราเลือกทำ”

 


[Advertorial]