ทำงานหนัก ทำไมไม่รวยสักที

ทำงานหนัก ทำไมไม่รวยสักที

ทำงานหนัก ทำไมไม่รวยสักที
Terrabkk

สนับสนุนเนื้อหา

คุณอยากรวยใช่หรือเปล่า? ไม่น่าจะถามใครๆ ก็อยากรวยใช่ไหม ..แต่แปลกใจไหม ทำไมทำงานหนักแทบตาย ไม่รวยสักที เพราะอะไรคุณรู้ไหม? เพราะ “ติดกับดัก” ชีวิตนั่นไง..เรียนจบออกมาต้องขับรถโก้ แต่งตัวโก๋ เสียเงินไปกับ “หนี้สิน” ไม่ใช่ “ทรัพย์สิน” ที่จำเป็น สุดท้ายก็เป็น “ราชาเงินผ่อน”ผ่อนโน้นนี่นั้น แม้กระทั่งทีวียังผ่อน ถ้าอยากก้าวสู่ความมั่งคั่งคุณต้องทำดังนี้

terra0403601

1.ทัศคติดี
ทัศนคติดีเป็นตัวตั้ง ตามด้วยความทะเยอทะยาน อยากรวยอยากมีชีวิตประสบความสำเร็จ พูดง่ายๆเป้าหมายต้องชัดไม่ใช่อยากรวยแค่ปากมันต้องรวยจากอินเนอร์ พออยากรวยวินัยทางการเงินจะตามมา รู้จักเก็บออมวางแผนการเงิน พัฒนาตัวเอง หารายได้เพิ่มขึ้น

2.มี Missionที่แน่นอน
มองภาพใหญ่ อีก 5 ปีข้างหน้า 10 ปีข้างหน้าจะเป็นอย่างไรดูอย่าง John F Kennedy ที่เคยประกาศศักดาว่าจะส่งคนไปบนดวงจันทร์ ใครบ้างจะคิดว่าเขาทำได้ เพราะ ณ ตอนนั้นในปี 1961 NASA ยังเป็นรองโซเวียตด้วยซ้ำ แต่แล้วเขาก็ทำได้ในวันที่ 20 ก.ค 1969 ได้ส่งยาน Apollo11 ลงจอดยังพื้นผิวของดวงจันทร์จนได้ เพราะมีความมุ่งมั่น เขาเชื่อว่าทำได้และทำได้ในสุด ชีวิตเราก็เหมือนกัน การวางเป้าหมาย มันไม่ใช่การตีกรอบ แต่เป็นการสร้างแนวทางให้ชีวิตเดินให้ตรง และทำทุกวันให้มีความหมายกับชีวิตมากขึ้น

3. ใช้เงินต่อเงิน
อยากรวยอย่าทำงานเพื่อเงิน แต่จงให้เงินทำงาน สนใจกับทรัพย์สินไม่ใช่รายได้ ถ้าคุณเลือกทำงานเพื่อเงินอำนาจจะอยู่ในมือของนายจ้าง แต่ถ้ารู้จักใช้เงินทำงาน อำนาจจะอยู่ในมือคุณ ลองนำเงินไปลงทุนดูไม่ว่าจะเป็นจาก หุ้นหรืออสังหาฯ กองทุนรวม ตราสารหนี้ พันธบัตร หรือทอง จิปาถะไปหมดที่คนรวยชอบลงทุนกัน แม้จะเต็มไปด้วยความเสี่ยงแต่สามารถลดความเสี่ยงได้ด้วยการเติมความรู้ และวัดตัวเองดูว่า “ยอมรับ”ความเสี่ยงได้มากน้อยขนาดไหน กี่level มากหน่อยก็หุ้น อสังหาฯ น้อยสุดก็พันธบัตร ระดับของผลตอบแทนก็ลดถอนกันไป

4. อย่าทุ่มเทความคิดไปกับการประหยัดและอดออม
มันเป็นเพียงบันไดขั้นแรกเท่านั้น แต่ถ้าประหยัดจนเสียสมดุลความสุขของชีวิต อาจมีชีวิตอยู่บนความเครียด และการไม่กระหาย ใช้ชีวิตอยู่ตามอัตภาพ อย่างไรก็ไม่รวย ต้องกล้าเปลี่ยนแปรงหาทำอะไรใหม่ๆที่ได้ผลตอบแทนคุ้มค่าบ้าง เพราะในโลกแห่งความเป็นจริง อัตราเงินเฟ้อยิ่งสูง ราคาสินค้าก้าวกระโดดถีบตัวสูงขึ้น ถ้าเอาแต่ประหยัด แต่ไม่คิดจะ “สร้าง”เงินทำงาน หาความร่ำรวยได้ยาก..และยากจริงๆ หากวันนี้คุณอยากทำงานหนัก และชีวิตยังจมปลัก อยู่กับที่ ลองเปลี่ยนความคิด และสิ่งที่ทำดู

ถ้าทำงานที่สร้างรายได้ไม่เหมาะสม ชีวิตก็หาความมั่งคั่งได้ยาก และยิ่งไม่วางแผนการเงิน ขาดการออม ไม่รู้จักการลงทุน สุดท้ายก็จะแพ้ความกลัว จนทำให้ไม่กล้าเปลี่ยนแปลง “ความคิด” ชีวิตก็จะไม่เปลี่ยนแปลง