คลัง เพิ่ม 2 ช่องทางลงทะเบียนคนจน ย้ำที่ลงรอบแรกต้องลงใหม่

คลัง เพิ่ม 2 ช่องทางลงทะเบียนคนจน ย้ำที่ลงรอบแรกต้องลงใหม่

คลัง เพิ่ม 2 ช่องทางลงทะเบียนคนจน ย้ำที่ลงรอบแรกต้องลงใหม่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

คลัง เผย เปิดช่องทางลงทะเบียนคนจนรอบ 2 เพิ่ม ผ่านคลังจังหวัดทั่วประเทศและ สำนักงานเขต กทม. ควบคู่ 3 แบงก์รัฐ เริ่ม 3 เม.ย. 60 ย้ำ คนที่ลงทะเบียนรอบแรกแล้วต้องลงใหม่ ในครั้งนี้ด้วย

นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลังเปิดเผยถึงการเปิดลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อยเพื่อรับสวัสดิการแห่งรัฐ ว่าจะเปิดให้ลงทะเบียนรอบที่ 2 ในวันที่ 3 เมษายน – 15 พฤษภาคม 2560 นี้ โดยครั้งนี้ การลงทะเบียนจะเพิ่มช่องทางการลงทะเบียนอีก 2 ช่องทาง ผ่านคลังจังหวัด และสำนักงานเขตในกรุงเทพฯ จากเดิมครั้งก่อนที่เปิดให้ลงทะเบียนผ่าน ธนาคารของรัฐ 3 แห่ง คือ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน และธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.)เท่านั้น

ที่สำคัญ สำหรับผู้ที่เคยลงทะเบียนแล้วในรอบแรก ก็ต้องมาลงทะเบียนใหม่ด้วย ส่วนผู้ที่ยังไม่เคยลงทะเบียน สามารถมาลงทะเบียนในครั้งนี้ได้ โดยคุณสมบัติของรายได้ยังเหมือนเดิม ขณะเดียวกันผู้พิการและผู้สูงอายุก็ต้องมาลงทะเบียนเช่นกัน

ทั้งนี้ผู้มีรายได้น้อยเมื่อมาลงทะเบียน จะมีการตรวจสอบคุณสมบัติก่อนว่า เป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนดหรือไม่ หลังจากนั้นจะออกออกบัตรประจำตัวให้กับผู้มีรายได้น้อย โดยขณะนี้กำลังคุยกับธนาคารกรุงไทยเพื่อให้เป็นผู้จัดทำบัตรดังกล่าว นอกจากนี้ ทางการกำลังพิจารณาถึง แนวคิดของบัตรประจำตัวผู้มีรายได้น้อยนี้จะสามารถใช้ร่วมกับบัตรแมงมุม ซึ่งเป็นระบบตั๋วร่วม ชำระค่าโดยสารรถเมล์ รถไฟฟ้าได้ รวมถึงชำระค่าสินค้าบริการผ่านเครื่องรับชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์(EDC)ได้ด้วยหรือไม่ โดยสิทธิประโยชน์ของผู้ลงทะเบียนทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัดจะให้เหมือนกันหมด

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook