กสิกรไทยคาดหุ้นไทยสัปดาห์หน้าเกาะติดปัจจัยต่างประเทศ

กระแสหุ้นออนไลน์

สนับสนุนเนื้อหา

บล.กสิกรไทย สรุป ดัชนีหุ้นไทยเคลื่อนไหวกรอบแคบ แม้โอเปกจะมีมติปรับลดการผลิตน้ำมันของกลุ่มสมาชิก โดยดัชนี SET ปิดที่ระดับ 1,501.66 จุด เพิ่มขึ้น 0.08% จากสัปดาห์ก่อน มูลค่าการซื้อขายเฉลี่ยต่อวันเพิ่มขึ้น 26.92% จากสัปดาห์ก่อน มาที่ 52,056.42 ล้านบาท ส่วนตลาดหลักทรัพย์ MAI ปิดที่ 586.89 จุด ลดลง 1.41% จากสัปดาห์ก่อน
ตลาดหุ้นไทยทรงตัวในวันจันทร์ หลังนักลงทุนต่างชาติชะลอการขายหุ้นไทยลง ก่อนที่จะปรับลดลงเล็กน้อยในวันอังคาร จากแรงขายทำกำไร หลังคณะรัฐมนตรีเลื่อนการพิจารณามาตรการกระตุ้นการใช้จ่ายออกไป จากนั้น ตลาดหุ้นปรับเพิ่มขึ้นในช่วงกลางสัปดาห์ จากแรงซื้อหุ้นกลุ่มพลังงานก่อนและหลังการประชุมโอเปกซึ่งได้มีการปรับลดกำลังการผลิตน้ำมันของประเทศในกลุ่มสมาชิกลง จากนั้น ตลาดปรับลดลงในวันศุกร์ จากความกังวลต่อการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟดในการประชุม FOMC ในเดือนนี้ที่อาจกระตุ้นการไหลออกของเงินทุน
สำหรับสัปดาห์ถัดไป (6-9 ธ.ค.) บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด มองว่า ดัชนีหุ้นไทยมีแนวรับที่ 1,490 และ 1,475 จุด ขณะที่ แนวต้านอยู่ที่ 1,515 และ 1,525 จุด ตามลำดับ โดยปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม คงได้แก่ ถ้อยแถลงของเจ้าหน้าที่เฟด ตลอดจนสภาวะเงินทุนเคลื่อนย้ายในตลาดเกิดใหม่ โดยเฉพาะ จีน ขณะที่ ข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่สำคัญ ได้แก่ ดัชนี PMI ภาคบริการ ข้อมูลการค้าสหรัฐฯ และความเชื่อมั่นผู้บริโภค ส่วนปัจจัยต่างประเทศอื่นๆ ที่น่าสนใจ ได้แก่ PMI ของประเทศในยูโรโซน จีดีพีไตรมาส 3/59 ของญี่ปุ่น และข้อมูลการค้าของจีน