สรรพากร เอาใจ ! เปิดให้จ่ายภาษีด้วยบัตรเครดิต ผ่านแอพฯบนสมาร์ทโฟน

สรรพากร เอาใจ ! เปิดให้จ่ายภาษีด้วยบัตรเครดิต ผ่านแอพฯบนสมาร์ทโฟน

สรรพากร เอาใจ ! เปิดให้จ่ายภาษีด้วยบัตรเครดิต ผ่านแอพฯบนสมาร์ทโฟน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

กรมสรรพากรร่วมมือกับบริษัท ทูซีทูพี (ประเทศไทย) จำกัด ให้บริการชำระภาษีผ่านช่องทาง mobile application - easyBills เป็นการพัฒนานวัตกรรมทางเทคโนโลยีเพื่อการบริการเชิงรุก เพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการผู้เสียภาษีให้ได้รับความสะดวกในการยื่นแบบแสดงรายการภาษีและชำระภาษีมากยิ่งขึ้น


วันนี้ (28 พฤศจิกายน 2559) นางสาวพัดชา พงศ์กีรติยุต รองอธิบดีกรมสรรพากร ได้ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงให้บริการการรับชำระภาษีกรณีการยื่นแบบแสดงรายการภาษีผ่านระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตทางเว็บไซต์ของกรมสรรพากร กับนายปิยชาติ รัตน์ประสาทพร กรรมการบริหารบริษัท ทูซีทูพี (ประเทศไทย) จำกัด

โดยมีผู้บริหารของทั้งสองหน่วยงานร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีดังกล่าว ณ ห้องพระอุเทน 2 ชั้น 2 อาคารกรมสรรพากร ความร่วมมือในครั้งนี้เพื่อเพิ่มศักยภาพในการให้บริการแบบเชิงรุก สร้างบริการที่ดี และสะดวกรวดเร็ว โดยเพิ่มช่องทาง การชำระภาษีผ่านเทคโนโลยีสมัยใหม่ ซึ่งได้พัฒนาระบบชำระภาษีด้วยบัตรเครดิตมาสเตอร์การ์ดของทุกธนาคารในประเทศไทยผ่าน mobile application - easyBills เป็นการเพิ่มจุดบริการรับชำระภาษีในการยื่นแบบฯ ผ่านระบบอินเทอร์เน็ตมากขึ้น ช่วยเสริมสร้างความสะดวกให้แก่ผู้เสียภาษีในการทำธุรกรรมทางการเงินด้วยบัตรเครดิต เพิ่มความสะดวกสบาย ปลอดภัย และเข้าถึงผู้ใช้บริการมากยิ่งขึ้น


นางสาวพัดชา พงศ์กีรติยุต รองอธิบดีกรมสรรพากร เปิดเผยว่า “ที่ผ่านมากรมสรรพากรได้ดำเนินการร่วมมือกับหน่วยรับชำระเงินภาษีหลายหน่วยงาน ทั้งธนาคาร ไปรษณีย์ และห้างสรรพสินค้า รวมจำนวน 31 หน่วยงานแล้ว และครั้งนี้บริษัท ทูซีทูพี (ประเทศไทย) จำกัด เป็นหน่วยงานลำดับที่ 32 ที่ให้ความร่วมมือกับกรมสรรพากร

โดยมีความพร้อมและมีความน่าเชื่อถือในการเป็นหน่วยรับชำระภาษีทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ของกรมสรรพากร และเพื่อเป็นการสนับสนุนและอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้บริการยื่นแบบและชำระภาษีทางอินเทอร์เน็ต ให้มีช่องทางการชำระภาษีมากขึ้นแล้ว ยังเป็นการสนับสนุนประเทศไทยให้ก้าวหน้า สามารถแข่งขันด้านการทำธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ให้เข้าสู่ระดับสากลได้อีกทางหนึ่ง ซึ่งเป็นความตั้งใจของกรมสรรพากรที่มุ่งมั่นมอบบริการที่ดี เพื่อให้ผู้เสียภาษีได้รับความพึงพอใจมากที่สุด”

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook