ปตท.พร้อมรับมือแหล่งสินภูฮ่อมซ่อมบำรุง

ปตท.พร้อมรับมือแหล่งสินภูฮ่อมซ่อมบำรุง

ปตท.พร้อมรับมือแหล่งสินภูฮ่อมซ่อมบำรุง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

บริษัท ปตท. เตรียมแผนรองรับก๊าซแหล่งสินภูฮ่อม ซ่อมบำรุง 17 - 26 ก.ย. นี้ ชี้อาจกระทบผลิตก๊าซเอ็นจีวีของสถานีจ่ายก๊าซธรรมชาติน้ำพองในช่วง 2 วัน

นายวุฒิกร สติฐิต ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่จัดหาและตลาดก๊าซธรรมชาติ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากกรณีผู้ผลิตก๊าซธรรมชาติแหล่งสินภูฮ่อม จ.อุดรธานี มีกำหนดปิดซ่อมบำรุงเพื่อรักษาประสิทธิภาพการจ่ายก๊าซฯ ระหว่างวันที่ 17 - 26 กันยายน 2559 นี้ รวม 10 วัน ซึ่งได้มีการประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเรียบร้อยแล้ว ผู้ใช้ไฟฟ้าจะไม่ได้รับผลกระทบใด ๆ เนื่องจากผู้ผลิตได้วางแผนการซ่อมบำรุงให้ตรงกับกำหนดการซ่อมบำรุงประจำปีของโรงไฟฟ้าน้ำพอง แต่อาจมีผลกระทบต่อการผลิตก๊าซเอ็นจีวีของสถานีจ่ายก๊าซธรรมชาติน้ำพองในช่วง 2 วัน

ทั้งนี้ ในระหว่างวันที่ 17-24 กันยายน 2559 ผู้ผลิตจะทำการหยุดผลิตก๊าซธรรมชาติเพียงบางส่วนจึงไม่ส่งผลกระทบกับผู้ใช้เอ็นจีวี แต่ระหว่างวันที่ 25 - 26 กันยายน 2559 ผู้ผลิตจำเป็นต้องหยุดการผลิตทั้งหมด ส่งผลให้ปริมาณก๊าซธรรมชาติหายไปจากระบบจำนวน 146 ล้านลูกบาศก์ฟุตต่อวัน และส่งผลต่อการทำงานของสถานีบริการก๊าซเอ็นจีวีน้ำพอง โดย ปตท. ได้วางแผนสำรองก๊าซเอ็นจีวีในรถขนส่งล่วงหน้า รวมถึงเตรียมการจัดส่งก๊าซเอ็นจีวีจากพื้นที่ภาคกลางไปให้บริการทดแทนแล้ว พร้อมจะติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่องจนกว่าการดำเนินการจะแล้วเสร็จและจ่ายก๊าซฯ เข้าสู่ระบบได้ตามปกติ  

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook