แปลงเวลาว่างเป็นอาชีพเสริม

แปลงเวลาว่างเป็นอาชีพเสริม

แปลงเวลาว่างเป็นอาชีพเสริม
S! Money (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

“ใช้เวลาว่างที่มีมาทำอาชีพเสริมตามสิ่งที่ชอบหรือถนัด เพื่อเพิ่มรายรับเข้ามาอีกทางหนึ่ง”

K-Expert

 

เพื่อนๆ หลายคนเคยสงสัยไหมคะว่า แม้เราจะขยันทำงานตัวเป็นเกลียว เก็บเงินอย่างเดียว พยายามไม่เที่ยว ไม่กิน ไม่ใช้ในสิ่งที่ไม่จำเป็นแล้วก็ตาม ทำยังไงก็ยังไม่พอกับค่าใช้จ่ายที่มากมายในแต่ละเดือนอยู่ดี ที่เป็นแบบนี้ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะว่าเรามีรายได้อยู่ทางเดียว ต่อให้เก็บออมเงินได้มากเท่าไร ถ้ารายรับไม่ได้มากขึ้นไปกว่าเดิมก็จบข่าว K-Expert จึงอยากแนะนำให้เพื่อนๆ หาทางออกด้วยการหาอาชีพเสริมทำกัน โดยเริ่มจากการแปลงเวลาว่างที่มีมาทำอาชีพเสริมตามความชอบ ความถนัดของเราเพื่อเพิ่มรายรับเข้ามามากขึ้น แต่จะทำอะไรดี และมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

อาชีพเสริมที่สามารถเริ่มได้ไม่ยาก

ให้บริการ
ใครที่รู้ว่าตัวเองมีทักษะหรือความสามารถในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ความสามารถด้านภาษา การพูด การเขียน การสอน หรือการถ่ายภาพ ก็สามารถหาอาชีพเสริมทำตามความถนัดของตัวเองได้เลยค่ะ เช่น รับจ้างสอนภาษาอังกฤษ รับแปลงาน รับจ้างรีวิวสินค้า รับงานพิธีกร หรือจะรับจ้างถ่ายภาพตามงานต่างๆ ก็ได้ โดยสามารถเข้าไปสมัครงานตามเว็บไซต์ที่เขารับสมัครงานนั้นๆ อยู่ หรือจะประกาศรับงานเองผ่านทาง Social Media ต่างๆ ก็น่าสนใจนะคะ ซึ่งรายได้ในแต่ละงานถือว่าไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ

ขายของออนไลน์
ส่วนคนที่ชอบขายของ การขายของออนไลน์แบบพรีออเดอร์ คือรับออเดอร์จากลูกค้ามาก่อนแล้วค่อยไปหาของมาขายก็เป็นวิธีการหารายได้ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะค่ะ เพราะเราไม่ต้องใช้เงินลงทุนเยอะ นอกจากนี้ ช่องทางออนไลน์ยังเป็นช่องทางที่กำลังได้รับความนิยม และมีคนสนใจซื้อขายผ่านช่องทางนี้กันเป็นจำนวนมาก จึงเป็นโอกาสดีที่เราจะหาสินค้าที่โดดเด่น แตกต่างมาขายออนไลน์ เพื่อสร้างรายได้กับเขาบ้าง

ผลิตสินค้าหรือบริการขึ้นมาใหม่
สำหรับคนที่ฝันอยากมีสินค้า หรือมีแบรนด์เป็นของตัวเอง การผลิตสินค้าหรือบริการขึ้นมาใหม่ก็เป็นอะไรที่น่าสนใจมากทีเดียวค่ะ ไม่ว่าจะเป็น การออกแบบเสื้อผ้า เครื่องประดับเก๋ๆ การทำอาหาร หรือขนมที่มีรูปร่างหน้าตาไม่เหมือนใคร แต่อร่อยโดนใจ หรือแม้แต่การคิดค้นอะไรใหม่ๆ แล้วผลิตออกมาวางขายในตลาดก็ตาม ถ้าเราสามารถทำออกมาได้ถูกใจ เป็นที่ต้องการหรือชื่นชอบของลูกค้าเป้าหมายแล้วล่ะก็ สามารถสร้างรายได้ได้อย่างเป็นกอบเป็นกำเลยค่ะ


เห็นไหมคะว่า อาชีพเสริมมีมากมายหลายแบบให้เราเลือกทำ ลองเริ่มจากการสำรวจตัวเองกันสักนิดว่าเราชอบหรือถนัดด้านไหนเป็นพิเศษ และเลือกทำอาชีพเสริมตามความชอบ ความถนัดของเรา โดยให้ดึงความสามารถด้านนั้นออกมาใช้ให้เต็มที่ และแปลงเวลาว่างที่มี ไม่ว่าจะเป็นเวลาหลังเลิกงาน หรือวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ มาใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด เพื่อเพิ่มรายได้เข้ามาอีกทางหนึ่ง แล้วจะรู้ว่า เวลาว่างที่มีทำให้เราแฮปปี้ได้มากขนาดไหน เชื่อว่าคนที่มีความตั้งใจและลงมือทำอาชีพเสริมอย่างจริงจังจะประสบความสำเร็จได้อย่างที่ตั้งใจไว้ค่ะ

K-Expert Action

-จัดสรรเวลาว่างมาทำอาชีพเสริม โดยไม่กระทบกับงานประจำ
-ออมก่อนใช้อย่างน้อย 20% ของรายได้ในแต่ละเดือน

โดย : สุวิมล ยิ่งเจริญรุ่งโรจน์
ฝ่ายวางแผนและให้คำปรึกษาลูกค้าบุคคล ธนาคารกสิกรไทย


ข้อมูลและภาพจาก K-Expert