สรรพสามิต เปิดบริการจ่ายภาษีผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส

สรรพสามิต เปิดบริการจ่ายภาษีผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส

สรรพสามิต เปิดบริการจ่ายภาษีผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

กรมสรรพสามิต จับมือ เคาน์เตอร์เซอร์วิส  เปิดให้บริการ รับชำระภาษี ณ จุดชำระเงินเคาน์เตอร์เซอร์วิส ทั่วประเทศ เน้นการอำนวยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัดค่าใช้จ่าย เริ่ม 1 ก.ค.59 นี้ 

นายสมชาย พูลสวัสดิ์ อธิบดีกรมสรรพสามิต เป็นประธานในการลงนามความร่วมมือกับบริษัท เคาน์เตอร์เซอร์วิส จำกัด เปิดให้บริการชำระภาษีสรรพสามิตผ่านจุดชำระเงินเคาน์เตอร์เซอร์วิส (7-Eleven) ซึ่งเป็นมิติใหม่ของการให้บริการของกรมสรรพสามิต โดยร่วมมือกับบริษัท เคาน์เตอร์เซอร์วิส จำกัด เป็นตัวแทนรับชำระภาษีสรรพสามิต ซึ่งมีจุดให้บริการในร้าน 7-Eleven กว่า 10,500 จุด และร้านค้าที่มีสัญลักษณ์เคาน์เตอร์เซอร์วิสกว่า 1,600 สาขา เพื่อเพิ่มความสะดวกในการชำระภาษีสรรพสามิตได้ทุกที่ ทุกเวลา และช่วยขจัดข้อจำกัดด้านเวลาในการชำระภาษี


อธิบดีกรมสรรพสามิตกล่าวถึงขั้นตอนการทำธุรกรรมผ่านอินเทอร์เน็ตว่า ผู้ประกอบการสามารถ ยื่นแบบรายการภาษีผ่านอินเทอร์เน็ตที่เว็บไซต์กรมสรรพสามิต www.excise.go.th หัวข้อ “บริการอิเล็กทรอนิกส์” และเมื่อบันทึกรายการภาษีแล้วเสร็จ ให้กดปุ่มยื่นแบบส่งกรมสรรพสามิต พร้อมพิมพ์ ใบแจ้งการชำระภาษี (Pay in Slip) จากนั้นผู้เสียภาษีนำใบ Pay in Slip ไปชำระเงินที่จุดชำระเงินเคาน์เตอร์เซอร์วิส (7-Eleven) ต่อไป โดยมีอัตราค่าธรรมเนียม ดังนี้


30,000 บาท ค่าธรรมเนียม 15 บาท
30,001 – 60,000 บาท ค่าธรรมเนียม 20 บาท
60,001 – 90,000 บาท ค่าธรรมเนียม 25 บาท


อธิบดีกรมสรรพสามิตกล่าวทิ้งท้ายว่า กรมสรรพสามิตได้เพิ่มช่องการชำระภาษีสรรพสามิต บริการชำระภาษีผ่านช่องทางเคาน์เตอร์เซอร์วิส ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวก ลดภาระการเดินทาง และประหยัดเวลา โดยเริ่มรับชำระภาษีผ่านทางเคาน์เตอร์เซอร์วิส (7-Eleven) และร้านค้าที่มีสัญลักษณ์เคาน์เตอร์เซอร์วิส ได้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2559 เป็นต้นไป

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook