4 วิธีเตรียมตัวขออนุมัติบัตรเครดิตให้ผ่านฉลุย

4 วิธีเตรียมตัวขออนุมัติบัตรเครดิตให้ผ่านฉลุย

4 วิธีเตรียมตัวขออนุมัติบัตรเครดิตให้ผ่านฉลุย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หลายคนเมื่อเริ่มเข้าสู่วัยทำงานและมีเงินเดือนขั้นต่ำไม่น้อยกว่า 15,000 บาท ก็จะสามารถทำบัตรเครดิตได้ แต่ก็อีกหลายคนที่อยากมีบัตรเครดิต แต่ไม่มีการเตรียมความพร้อมที่ดีทำให้ไม่ผ่านการอนุมัติบัตรเครดิต หรืออนุมัติด้วยวงเงินที่น้อย ถึงแม้แต่ละธนาคารอยากได้ลูกค้าเพิ่มมากเพียงใด แต่ถ้าหากประวัติคุณไม่ดี ธนาคารก็อาจไม่อนุมติบัตรเครดิตให้คุณ เราจึงควรเตรียมตัวให้ดี ก่อนยื่นเรื่องขอบัตรเครดิต รับรองว่าทำได้ตามนี้ได้บัตรเครดิตมาใช้สมใจ

1.มีประวัติการเงินที่ดีและตรวจสอบได้


ธนาคารเมื่อได้รับใบยื่นแสดงความต้องการขอบัตรเครดิตของคุณ แน่นอนเค้าจะทำการเซ็ครายละเอียดเกี่ยวกับประวัติการเงินของคุณ แล้วถ้าหากประวัติไม่ดี มีภาระหนี้สินมาก หรือผิดนัดชำระหนี้บ่อยๆ การขอบัตรเครดิตของคุณก็จะยาก และไม่ผ่านการอนุมัติ คุณควรเตรียมประวัติการเงินที่ดีก่อนยื่นขอบัตรเครดิต รีบใช้หนี้สินที่มีอยู่ให้หมด หรือไม่มีประวัติการผิดนัดชำระหนี้บ่อยๆ ชำระหนี้ให้ตรงเวลา ธนาคารจะชอบประวัติการเงินที่ดูสะอาดเหมาะสมแบบนี้

2.จ่ายหนี้ตรงเวลาสร้างเครดิต


หากเรามีหนี้สินจากการผ่อนบ้าน ผ่อนรถ หรือสินทรัพย์ต่างๆ ที่มีการกู้ยืมกับสถาบันการเงินที่อยู่ในระบบ หนี้เหล่านี้จะเป็นตัวช่วยชั้นดีให้การขออนุมัติบัตรเครดิตของคุณนั้นง่ายขึ้นมาก หากธนาคารได้ตรวจสอบแล้วว่าเป็นหนี้ที่มีประวัติดี แต่จะง่ายแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับการชำระหนี้ของคุณ ว่าตรงเวลา ไม่ผิดนัดชำระหรือไม่ เมือคุณยื่นขอบัตรเครดิต ข้อมูลเหล่านี้จะถูกตรวจสอบโดยอัตโนมัต ว่าจะให้คุณผ่านหรือไม่ แต่ถึงแม้จะมีการชำระหนี้ที่ดี แต่มีหนี้สินมากเกินไป บางทีก็อาจไม่ผ่านการขอบัตรเครดิตก็ได้

3.สลิปและบัญชีเงินเดือน


อีกสิ่งที่สำคัญต่อการขออนุมัติบัตรเครดิต ก็คือสลิปเงินเดือน และรายการบัญชีย้อนหลังของคุณ ธนาคารต้องการความมั่นใจว่าคุณเป็นบุคคลผู้มีรายได้สม่ำเสมอ มีการงานที่มั่นคง หรือแปลง่ายๆว่ามีความสามารถในการชำระหนี้เมื่อมีการเรียกเก็บจากการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตของคุณ คุณควรเตรียมสลิปเงินเดือนย้อนหลัง 3 เดือน หรือสลิปเดือนล่าสุด และบัญชีย้อนหลัง 6 เดือนให้พร้อม ก่อนยื่นขอบัตรเครดิต และบางแห่งอาจจะต้องการประวัติระยะเวลาการทำงานของคุณว่าทำงานมานานเกิน 2 ปีหรือไม่ในบริษัทปัจจุบัน

4.ขอหนังสือรับรองจากบริษัทไว้ด้วย


หากบริษัทที่คุณทำงานอยู่เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียง หรือไม่มีชื่อเสียงก็ตาม แต่เป็นบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือ คุณควรจะขอหนังสือรับรองจากบริษัทไว้ก่อน บางธนาคารอาจต้องการเอกสารเรื่องนี้ประกอบการยื่นเรื่องทำบัตรเครดิต หรือแนบเพิ่มไปด้วยเพื่อแสดงให้เห็นว่าคุณมีงานทำจริง และไม่มีประวัติด่างพร้อยกับที่ทำงาน ในหนังสือรับรองอาจเป็นหนังสือรับรองการทำงานและหนังสือรับรองเงินเดือนของคุณ ลองสอบถามไปที่แผนกพนักงานสัมพันธ์ของบริษัทหรือหัวหน้างาน เพื่อขอหนังสือรับรองเตรียมไว้ด้วย

หากคุณมีความพร้อมทั้งสี่ข้อ ที่เหลือก็แค่เตรียมเอกสารที่ทางธนาคารหรือสถาบันการเงินร้องขอประกอบการทำบัตรเครดิตให้ครบ แล้วทำการยื่นเรื่องกลับไป รอให้ธนาคารตรวจสอบประวัติการเงินของคุณ และเอกสารแสดงตัวตนต่างๆให้แล้วเสร็จ หากคุณเตรียมมาดีไม่นานคุณก็จะได้บัตรเครดิตมาครอบครองสมใจ แถมอาจได้วงเงินที่สูงกว่าที่คุณคาดไว้ด้วย และสิ่งสำคัญเมื่อได้บัตรมาแล้ว ก็ใช้อย่างระมัดระวัง ไม่ใช้จ่ายเกินตัว จนเป็นหนี้ดอกเบี้ยท่วมหัว เพราะทุกอย่างมีทั้งข้อดีและข้อเสีย โปรดใช้สติ การตัดสินใจที่ดีก่อนรูดบัตรนะครับ

Advertorial

สนับสนุนเนื้อหาโดย MoneyHub

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook