ธนชาต พร้อมให้บริการบัตรเดบิตฝังชิปความปลอดภัยสูง กำหนดวงเงินรูดซื้อได้ตามต้องการ

ธนชาต พร้อมให้บริการบัตรเดบิตฝังชิปความปลอดภัยสูง กำหนดวงเงินรูดซื้อได้ตามต้องการ

ธนชาต พร้อมให้บริการบัตรเดบิตฝังชิปความปลอดภัยสูง กำหนดวงเงินรูดซื้อได้ตามต้องการ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ธนาคารธนชาตขานรับนโยบายพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์ของ ธปท. ชูบัตรเดบิตฝังชิปที่มอบความปลอดภัยสูงสุดแก่ลูกค้า พร้อมบริการ กำหนดวงเงินรูดซื้อได้ตามต้องการ

นายอนุรักษ์ ตันติพิพัฒนา ผู้อำนวยการอาวุโส ธุรกิจลูกค้ารายย่อย ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ธนาคารธนชาตมีความพร้อมในการให้บริการบัตรเดบิตฝังชิป EMV (EMV Chip) ที่ช่วยป้องกันการโจรกรรมข้อมูลบัตรได้อย่างมีประสิทธิภาพเมื่อใช้กับตู้ ATM ที่มีระบบรองรับ ซึ่งปัจจุบันตู้ ATM ของธนาคารมีความพร้อมเกือบหมดแล้ว โดยตั้งแต่ วันที่ 6 พฤษภาคม 2559 เป็นต้นไป ธนาคารจะให้บริการบัตรกดเงินเป็นบัตรเดบิตแบบฝังชิปให้กับลูกค้าเพื่อสอดคล้องกับนโยบายการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ที่รณรงค์ให้ประชาชนลดการใช้เงินสด หันมาใช้จ่ายซื้อสินค้าและบริการผ่านบัตรเดบิตแทน


“การใช้บัตรเดบิต ในเรื่องของค่าธรรมเนียม หากเป็นบัตรเดบิตประเภท CASH BACK ก็ไม่ต่างจากบัตร ATM โดยลูกค้ายังสามารถเลือกสมัครบัตรเดบิตประเภทอื่นๆ ที่ต้องการได้ตามสิทธิประโยชน์ของแต่ละบัตรซึ่งอาจมีค่าธรรมเนียมแตกต่างกันไป นอกจากนี้ ธนชาตยังมีบริการให้ลูกค้ากำหนดและปรับเปลี่ยนวงเงินรูดซื้อสินค้าและบริการได้ตามต้องการ ตั้งแต่ 0 – 300,000 บาท โดยหากลูกค้าต้องการใช้เป็นแค่บัตร ATM ก็สามารถปรับวงเงินให้เป็น 0 บาทได้ สำหรับลูกค้าที่สนใจสามารถสมัครใช้บริการได้ที่ Thanachart Contact Center 1770 และธนาคารธนชาตทุกสาขา ส่วนลูกค้าปัจจุบันที่ถือบัตร ATM อยู่ก็ยังใช้บัตรต่อไปได้ตามปกติ” นายอนุรักษ์กล่าว


นายอนุรักษ์ กล่าวเสริมด้วยว่า “บัตรเดบิตธนชาต เป็นบัตรที่ให้สิทธิประโยชน์สูง เพราะนอกจากจะใช้ทำธุรกรรมที่ตู้ ATM และรูดซื้อสินค้าและบริการที่ร้านค้ารับบัตรที่มีสัญลักษณ์ Master Card ได้อย่างปลอดภัยด้วย EMV Chip แล้ว ยังคุ้มค่าด้วยสิทธิประโยชน์รับเงินคืน 0.75% จากทุกๆ ยอดการรูดซื้อสินค้าและบริการผ่านบัตร นอกจากนี้ ธนาคารยังมีโปรโมชั่นพิเศษในช่วงนี้ คือ สามารถใช้บัตรเดบิตธนชาต รูดซื้อตั๋วหนัง 1 แถม 1 ที่โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ทุกสาขา วันนี้ ถึง 30 มิ.ย. 2559”

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook