Money Expo 2016 จัดยิ่งใหญ่ ชูแนวคิด Digital Life Digital Moneyเปิด 10 โซนการเงินการลงทุนครบวงจร

Money Expo 2016 จัดยิ่งใหญ่ ชูแนวคิด Digital Life Digital Moneyเปิด 10 โซนการเงินการลงทุนครบวงจร

Money Expo 2016 จัดยิ่งใหญ่ ชูแนวคิด Digital Life Digital Moneyเปิด 10 โซนการเงินการลงทุนครบวงจร
S! Money (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

งานมหกรรมการเงินครั้งที่ 16 Money Expo 2016 จัดยิ่งใหญ่ในแนวคิด Digital Life Digital Money รับโลกการเงินการลงทุนยุคดิจิทัล เปิด 10 โซนบริการทางการเงินการลงทุนครบวงจร พร้อมโปรโมชั่นสุดร้อนแรงแห่งปีจากธนาคารและสถาบันการเงินที่เข้าร่วมงาน คับคั่งด้วยกิจกรรมสัมมนา-เวิร์คชอป และกองทัพมินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน/ดารา/นางงาม วันที 12-15 พ.ค.นี้ ที่ชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพค เมืองทองธานี

นางสาวภาคนี วิริยะรังสฤษฎษ์ รองประธานจัดงาน มหกรรมการเงิน Money Expo เปิดเผยว่า สำหรับการจัดงานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 16 Money Expo 2016 มีธนาคาร/สถาบันการเงิน/หน่วยงานภาครัฐและเอกชนเข้าร่วมงานกว่า 200 แห่ง เพื่อนำเสนอบริการทางการเงินและการลงทุนอย่างครบวงจร รวม 10 โซน ดังนี้


1.โซนตลาดเงิน เป็นโซนให้บริการทางการเงินจากธนาคาร และสถาบันการเงินอย่างครบวงจร ให้กับทั้งกลุ่มลูกค้ารายย่อยและลูกค้าผู้ประกอบการ

กลุ่มลูกค้ารายย่อย เช่น สินเชื่อบ้าน สินเชื่อบุคคล สินเชื่อรถยนต์/มอเตอร์ไซค์ สินเชื่อบ้านแลกเงิน สินเชื่อรถแลกเงิน สินเชื่อบัตรเครดิตและบัตรเงินสด รวมไปถึงลูกค้า เงินฝาก หรือลูกค้าที่ต้องการลงทุนในพันธบัตรรัฐบาล สลากออมทรัพย์ บริการไพรเวทแบงก์กิ้ง

กลุ่มลูกค้าผู้ประกอบการ เช่น สินเชื่อเอสเอ็มอี สินเชื่อเพื่อเริ่มต้นธุรกิจ สินเชื่อเงินทุนหมุนเวียน สินเชื่อนำเข้า-ส่งออก


2.โซนตลาดทุน เป็นโซนให้บริการการลงทุนที่ครบถ้วน ทั้งหุ้น กองทุน ทองคำ นำโดยตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และบริษัทในเครือ ได้แก่ ตลาดตราสารหนี้ ตลาดอนุพันธ์ ศูนย์ส่งเสริมการพัฒนาความรู้ตลาดทุน (TSI) รวมทั้งบริษัทหลักทรัพย์ (บล.) บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) และบริษัทโบรกเกอร์ทอง
หุ้น เช่น หุ้นพื้นฐานดีน่าถือ หุ้นปันผล หุ้นเก็งกำไร หุ้นที่เหมาะสำหรับนักลงทุนประเภทต่างๆ ได้แก่ หุ้นคนวางแผนเกษียณ หุ้นคนทำงาน หุ้นคนกลัวความเสี่ยง หุ้นมือใหม่ไฟแรง

กองทุนรวม เช่น กองทุนหุ้น กองทุนตราสารหนี้ กองทุน RMF/LTF กองทุนทองคำ กองทุนน้ำมัน กองทุนต่างประเทศ (FIF) กองทุนอสังหาริมทรัพย์
ทอง เช่น ทองคำแท่ง ทองรูปพรรณ เหรียญทองคำที่ระลึก โปรแกรมออมทอง


สัญญาซื้อขายล่วงหน้า เช่น SET50 Futures, SET50 Option, Gold Futures, USD Futures, Oil Futures, Rubber Futres


3.โซนประกันชีวิต/ประกันภัย เป็นโซนให้บริการด้านประกันชีวิต ประกันสุขภาพ ประกันวินาศภัย หลากหลายรูปแบบ ทั้งที่เน้นเรื่องความคุ้มครอง และแบบที่เน้นเรื่องการออมและการลงทุน ได้แก่ ประกันโรคร้ายแรง เช่น มะเร็ง, หัวใจ, สมอง ประกันไม่เคลมมีคืน ประกันผู้อาวุโสโดยไม่ต้องตรวจสุขภาพ ประกันอวัยวะ ประกันความรับผิดผู้บริหาร ประกันสะสมทรัพย์ ประกันบำนาญ ประกันอุบัติเหตุ ประกันรถยนต์ ประกันอัคคีภัย ประกันสินเชื่อบ้าน ประกันสินเชื่อรถ, Unit Link, Universal Life เป็นต้น


4.โซน Digital Banking เป็นโซนที่ธนาคารนำเทคโนโลยีการเงินของธนาคารในปัจจุบันและอนาคตมาแสดงและสาธิตให้ประชาชนได้ทดลองใช้บริการ เช่น อินเทอร์เน็ตแบงกิ้ง โมบายล์แบงกิ้ง บริการโมบายล์แบงกิ้งที่ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง บริการฝาก-ถอนเงินและซื้อสินค้าผ่านมือถือโดยใช้บาร์โค้ด บริการจ่ายเงิน/ชำระบิลผ่านมือถือ บริการกระเป๋าเงินดิจิตอล และแอพพลิเคชั่นทางด้านการเงินต่างๆ ซึ่งประชานที่สนใจอยากใช้บริการก็สามารถไปสมัครใช้บริการได้ที่บูธของธนาคารที่อยู่ในตลาดเงิน


5.โซน Digital Economy เป็นโซนที่กระทรวงไอซีที (ICT) และหน่วยงานมาภายใต้สังกัด ได้แก่ สำนักงานพัฒนาธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ (ETDA), การสื่อสารแห่งประเทศไทย (กสท), บมจ.ไปรษณีย์ไทย นำบริการอิเล็กทรอนิกส์ภาครัฐมาให้ประชาชนได้ทดลองใช้บริการ


6.โซน FinTech & Startup เป็นโซนที่กลุ่มผู้ประกอบการรุ่นใหม่ (FinTech Starup) นำเทคโนโลยีทางการเงินใหม่ๆ ที่พัฒนาขึ้นมาจัดแสดง เพื่อให้ธนาคาร สถาบันการเงิน ผู้ประกอบการ SME ได้เลือกสรรนำไปใช้เพื่อต่อยอดพัฒนาบริการของตนเองให้มีประสิทธิภาพ และมีโอกาสได้รับการพิจารณาตัดสินใจร่วมทุนจากนักลงทุนต่างประเทศ รวมทั้งประชาชนยังจะได้สมัครใช้บริการทางการเงินในยุคดิจิทัลผ่านแอพลิเคชั่นทางการเงินรูปแบบใหม่ เช่น บริการซื้อประกันออนไลน์ บริการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ บริการกู้ยืมเงินออนไลน์ บริการซื้อขายหุ้นออนไลน์ บริการชำระเงินออนไลน์ (Payment Gateway) เป็นต้น


7.โซนอสังหาริมทรัพย์ เป็นโซนให้บริการจำหน่ายที่อยู่อาศัยทุกประเภทในราคาพิเศษ เช่น บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ คอนโดมิเนียม ในทุกทำเลทั่วประเทศ จากบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ มาจับคู่กับสินเชื่อของธนาคารเพื่อให้ประชาชนที่สนใจกู้ซื้อบ้านในอัตราดอกเบี้ยต่ำ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษได้ทันทีภายในงาน


8.โซนรถยนต์ ให้บริการจำหน่ายรถยนต์ใหม่ยี่ห้อดัง เช่น TOYOTA HONDA ISUZU พร้อมสินเชื่อรถยนต์ ประกันรถยนต์ และโปรโมชั่นพิเศษต่างๆ มากมาย เช่น เงินดาวน์ต่ำ ผ่อนนาน ฟรีค่าธรรมเนียมต่างๆ เป็นต้น


9.โซน SME & Lifestyle เป็นโซนขายสินค้าคุณภาพระดับพรีเมียมในราคาพิเศษ ทั้งเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย และสินค้าแฟชั่นหลากหลายชนิด


10.โซน Gourmet & Cuisine Shop Chim Avenue เป็นโซนจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์อาหาร เครื่องดื่ม และอุปกรณ์เครื่องใช้และของตกแต่งในครัวเรือนแบบพรีเมียมทั้งจากในประเทศไทยและจากนานาประเทศ ซึ่งคัดสรรเป็นพิเศษโดยทีมงานนิตยสาร Gourmet & Cuisine เพื่อให้ผู้เข้าชมงานได้เพลิดเพลินไปกับการจับจ่ายสินค้าคุณภาพสูงหลากรสนิยมและอาหารอร่อยจากแบรนด์ชั้นนำ

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมพิเศษ ประกอบด้วย


• การสัมมนา เพื่อให้ความรู้ทางการเงินการลงทุน โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญในตลาดเงินและตลาดทุนแก่ผู้เข้าชมงาน ประกอบด้วยพื้นที่สัมมนา 2 ส่วน คือ บริเวณบูธตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และห้องสัมมนาขนาด 300 ที่นั่ง โดยมีการสัมมนาวันละหลายรอบตลอดการจัดงาน 4 วัน


• Workshop เพื่อให้ความรู้และคำแนะนำด้านการลงทุนในแบบรู้ลึก รู้จริง และนำไปปฏิบัติได้แก่ ผู้เข้าชมงานในห้อง Workshop ที่จัดขึ้นเป็นพิเศษ โดยมีหัวข้อการ Workshop ที่น่าสนใจมากมายตลอดทั้ง 4 วัน


• มินิคอนเสิร์ต การแสดงมินิคอนเสิร์ตจากดารานักร้องและศิลปินชื่อดังตลอด 4 วัน โดยแบ่งออกเป็นรอบตามบูธต่างๆ เพื่อสร้างความบันเทิงให้แก่ผู้เข้าชมงานที่มาใช้บริการทางการเงินและการลงทุนในงาน


• กิจกรรมเวทีกลาง ซึ่งเป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมออกบูธในงานมาทำกิจกรรมเพื่อโปรโมทสินค้าและบริหาร พร้อมมีของรางวัลแจกให้กับผู้เข้าชมงานมากมาย


• การจัดรายการชิงรางวัลให้กับผู้เข้าชมงาน เพื่อสนับสนุนการทำธุรกรรมในบูธของผู้เข้าร่วมงาน โดยมีของรางวัลมากมายมอบให้แก่ผู้เข้าชมงาน