5 เคล็ดลับต้อนรับวันวาเลนไทน์ ออกเดทแบบกระเป๋าไม่ฉีก

5 เคล็ดลับต้อนรับวันวาเลนไทน์ ออกเดทแบบกระเป๋าไม่ฉีก

5 เคล็ดลับต้อนรับวันวาเลนไทน์ ออกเดทแบบกระเป๋าไม่ฉีก
S! Money (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

หลายคนอาจจะเพิ่งมีแฟน หรือคบกันมานานแล้ว มักจะมีคำถามเกิดขึ้นว่า จะพาแฟนไปไหนดี? อยากให้แฟนประทับใจในตัวเรา! ดังนั้นเราก็ต้องเลือกสถานที่ สร้างบรรยากาศที่แสนจะโรแมนติก ให้อีกฝ่ายสัมผัสความสุขได้เต็มเปี่ยม แน่นอนว่ามีสถานที่ออกเดทมากมายเต็มไปหมด


หากเรามีสตางค์หน่อย คงไม่เดือนร้อนมากนัก แต่สำหรับคู่รักคู่ใหม่ หรืออาจจะมีทุนน้อย ไม่อยากจะเสียเงินมากๆ ในการออกเดท แต่อยากให้แฟนประทับใจ ไม่ต้องกังวลใจไปครับ เนื่องจากบางครั้งความสุขก็อาจจะซื้อไม่ได้ด้วยเงินเสมอไป


เรามาดู 5 เคล็ดลับออกเดทแบบไม่เปลืองงบ


1. เปลี่ยนสไตล์การเที่ยว
เปลี่ยนจากเดินช้อปปิ้งในห้างหรู มาเดินตลาดนัดหรือจตุจักร อาจจะได้ของเก๋ๆ ถูกๆ สวยๆ แล้วยังสามารถเล่นเกมแข่งกันต่อราคาของอีกด้วย รับรองสนุกสนานไปอีกแบบ หรืออาจจะเปลี่ยนจากที่เคยไปกินร้านอาหารสุดหรู ด้วยการหามุมเงียบๆ นั่งคุยกัน บรรยากาศชิลๆ บางครั้งก็แวะกินข้าวร้านริมทางบ้าง นอกจากจะช่วยประหยัดแล้ว จะได้เปลี่ยนบรรยากาศอีกด้วย


2. ขี่จักรยานด้วยกัน
การขี่จักรยานด้วยกัน นอกจากจะประหยัดงบแล้ว ยังเป็นคู่ที่น่ารักอีกด้วย ใครๆ เห็นก็จะอิจฉากันเป็นแถวๆ ยิ่งถ้าขี่คันเดียวกัน ซ้อนท้ายกันไป ชมวิว พูดคุยกัน รับรองความรัก ความสุข ความทรงจำดีๆ เกิดขึ้นแน่นอน ถ้าคุณสังเกตตามงานแต่งงาน จะมีจักรยานให้ถ่ายรูป แสดงให้เห็นถึงความรัก ไม่ว่าจะเหนื่อยแค่ไหน เราจะก้าวผ่านไปด้วยกัน


3. จูงมือกันไปด้วยกัน
การกระทำบางอย่างไม่ต้องลงทุนเยอะ แต่มีค่าทางจิตใจ แค่เพียงจูงมือกัน ความรู้สึกดีๆ ก็เกิดขึ้นได้ไม่ยากแล้วครับ เป็นการแสดงออกทางความรู้สึกที่อีกฝ่าย สัมผัสได้ว่า เราจะจับมือก้าวผ่านเรื่องดีๆ และร้ายๆ ไปด้วยกัน อยู่เคียงข้าง คอยให้กำลังใจกันเสมอ…ไม่ใช่กลับบ้านรีบไปจับมือแฟนเลยนะครับ!! การกระทำทุกอย่างต้องทำออกมาจากใจ อีกฝ่ายจะสัมผัสได้ถึงความรู้สึกอันแสนหวาน


4. กิจกรรมชิลๆ เพลิดเพลินกับธรรมชาติ
กิจกรรมชิลๆ ขอให้ได้อยู่ใกล้กันก็พอ ไปสวนสาธารณะในช่วงตอนเย็นๆ เพื่อคุยและนั่งมองตากันซึ้งๆ ชมพระอาทิตย์ตก หรือการไปปิกนิกในสวนสาธารณะ สามารถทำอาหารไปกินเอง มีน้ำ มีเสื่อครบ จะได้ไม่ต้องเสียเงินมากมาย ไปเที่ยวอุทยานประวัติศาสตร์ทางรถไฟ ที่สามารถนั่งแบบไปเช้า เย็นกลับ ซึ่งจะทำให้คู่รักได้เห็นวิวสวยๆ แปลกตา ด้วยราคาเที่ยวแบบประหยัดงบ แต่ได้ความรู้ใหม่ๆ อีกมากมาย


5. มีเวลาอยู่ด้วยกัน
ทริปพิเศษ หรูแค่ไหน แต่ถ้าไม่มีเวลาให้กันและกัน มันจะไปสำคัญอะไรจริงไหมครับ การชวนออกไปเที่ยว อาจจะไม่สำคัญเท่ามีเวลาอยู่ด้วยกัน บ้านเราเป็นที่สงบ และสร้างความอบอุ่นให้แก่กันได้ตลอดเวลา จะทำให้คู่รักของคุณเหนียวแน่นมากขึ้น เคยได้ยินไหมครับว่า อะไรก็ไม่สำคัญเท่า ขอให้มีเวลาให้กันและกันก็พอ…หวาน หว๊าน!! ฟินเลยทีเดียวครับ


คู่รักเป็นเหมือนครอบครัว การชวนกันออกไปเที่ยวเป็นเรื่องที่ดี ทำให้ได้ผ่อนคลาย หาความสุขให้กันและกัน เปลี่ยนบรรยากาศโดยมีคนที่เป็นที่รักอยู่เคียงข้าง อย่างไรก็ตามควรวางแผนการเงินให้ดีๆ นะครับ อะไรที่เราประหยัดได้ก็ควรทำ แต่ท้ายที่สุดก็ขึ้นอยู่กับคนสองคนด้วย เนื่องจากความสุขของแต่ละคนอาจจะแตกต่างกันครับ


สามารถติดตามบทความด้านการเงินได้ที่ บล็อก Masii.co.th