สุดอ่วม! ด๊อยช์แบงก์"ขาดทุนหนัก"ประกาศโละพนง.รวม 35,000 คน ปิดกิจการใน 10 ปท.!

สุดอ่วม! ด๊อยช์แบงก์"ขาดทุนหนัก"ประกาศโละพนง.รวม 35,000 คน ปิดกิจการใน 10 ปท.!
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าว"ซีเอ็นบีซี"รายงานว่า ธนาคาร"ด๊อยซ์แบงก์"ของเยอรมัน ได้ประกาศแผนแผนจะปลดพนักงาน 15,000 คน ประกอบด้วยพนักงานประจำ 9 พันตำแหน่ง และลูกจ้างอีก 6 พันตำแหน่ง และปิดกิจการใน 10 ประเทศ ในแผนปรับโครงสร้างใหญ่ของธนาคาร ภายหลังประสบภาวะขาดทุนเป็นมูลค่า 6 พันล้านยูโร รวมทั้งจะขายธุรกิจที่มีการจ้างงานพนักงาน 2 หมื่น คนในอีก 2 ปีข้างหน้าด้วย

โดยในประเทศที่ธนาคารมีแผนจะปิดกิจการ ได้แก่ อาร์เจนติน่า ชิลี เม็กซิโก อุรุกวัย เปรู เดนมาร์ก ฟินแลนด์ นอร์เวย์ มอลต้า และนิวซีแลนด์ รวมทั้งการหยุดจ่ายเงินปันผลให้แก่นักลงทุนและผู้ถือหุ้น ในปี 2015 และ 2016 ด้วย นอกจากนี้ ในแผนระยะยาว ด๊อยช์แบงก์ยังมีแผนจะปลดพนักงาน

ด้านผู้บริหารของธนาคารแห่งนี้กล่าวว่า ด๊อยซ์แบงก์ยังมีแผนจะปรับระบบที่ล้าสมัย และถอนกิจการจากประเทศที่เสี่ยงต่อการลงทุน รวมทั้งทำให้ดอยซ์แบงก์เป็นธนาคารที่สามารถมีเงินทุนที่เพิ่มสูงขึ้น

ขณะที่การปรับโครงสร้างนี้มีขึ้นหลังจากธนาคารแห่งนี้ รายงานว่า ประสบภาวะขาดทุนในไตรมาสล่าสุดที่มากกว่าที่ประเมินการณ์ไว้ก่อนหน้านี้ รวมทั้งจากสถานการณ์การถูกฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายทางแพ่ง และการเสื่อมค่าของสินทรัพย์ที่บริษัทถือครองอยู่ด้วย

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!