เศรษฐกิจ สุดฝืด! ′มาม่า′ ทุ่มงบตลาด แจกทอง-รถ ดึง ′อั้ม′ ช่วยขาย

เศรษฐกิจ สุดฝืด! ′มาม่า′ ทุ่มงบตลาด แจกทอง-รถ ดึง ′อั้ม′ ช่วยขาย
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

นายเวทิต โชควัฒนา กรรมการรองผู้อำนวยการ บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ปัจจุบันตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมีมูลค่า 15,800 ล้านบาท ครึ่งปีแรกนี้เติบโต 1.1% คาดทั้งปีโต 3% จากการจัดกิจกรรมกระตุ้นตลาดของผู้ค้ารายใหญ่ในตลาด โดยปกติตลาดจะโต 5-6% ส่วนปีที่แล้วตลาดโตแค่ 1% ผลจากผู้มีรายได้น้อยได้รับผลกระทบจากปัญหาเศรษฐกิจ

นายเวทิตกล่าวว่า ปัจจุบันมาม่ามีส่วนแบ่งตลาด 53% คาดว่าปีนี้ส่วนแบ่งคงที่ ยอดขายครึ่งปีแรกเติบโต 3% ทั้งปี 4% จากการใช้งบตลาดทั้งปี 200 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 40 ล้านบาท ใช้พรีเซ็นเตอร์ชื่อดังเป็นครั้งแรก (อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ) ควบคู่กับการจัดกิจกรรมชิงโชคแจกทองคำ แจกรถยนต์ไปถึงสิ้นปี ทำให้ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาที่เริ่มกิจกรรมนี้ยอดขายเริ่มดีขึ้น คาดยอดขายจะโตตามเป้าที่วางไว้ ในส่วนรายได้ของบริษัทสหพัฒนพิบูลฯปีนี้จะเป็นตามเป้าเช่นกันที่ 32,000 ล้านบาท โต 5% จากปีที่แล้ว

"เศรษฐกิจขณะนี้ยังไม่ดีทั่วโลก ส่วนไทยก็ได้รับผลกระทบโดยเฉพาะผู้มีรายได้น้อย ซึ่งถือเป็นผลกระทบรุนแรงมาก การแก้ปัญหาเศรษฐกิจของประเทศของรัฐบาลขณะนี้ มองว่ามาถูกทางแล้ว โดยการกระตุ้นการใช้จ่ายของรัฐในระยะสั้นให้เกิดผลเร็ว จะแก้ปัญหาปากท้องประชาชนและส่งผลให้ภาคธุรกิจอยู่ได้ด้วย การเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันของผู้ประกอบการในระยะยาวก็มาถูกทางแล้ว" นายเวทิตกล่าว

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!