อุตฯปลื้มยอดขายงานของขวัญแด่แม่15ล.

อุตฯปลื้มยอดขายงานของขวัญแด่แม่15ล.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

กระทรวงอุตสาหกรรม ปลื้ม ยอดขายงาน 'อุตสาหกรรมสร้างสรรค์ ของขวัญแด่แม่' 2 สัปดาห์ ทะลุ 15 ล้านบาท

นางอรรชกา สีบุญเรือง ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า งาน "อุตสาหกรรมสร้างสรรค์ ของขวัญแด่แม่" ที่จัดขึ้นบริเวณตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ริมคลองผดุงกรุงเกษม ทำเนียบรัฐบาล ระหว่างวันที่ 3 – 23 สิงหาคม 2558 ในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับจากประชาชนเข้าชมและเลือกซื้อสินค้าเป็นจำนวนมาก โดยยอดผู้เข้าชมงานตั้งแต่วันที่ 3 - 19 สิงหาคมที่ผ่านมา ทั้งสิ้นจำนวน 62,305 คน และมียอดขายจนถึงวันที่ 19 สิงหาคม รวมทั้งสิ้น 15,380,085 ล้านบาท โดยสินค้าขายดี 3 อันดับแรก ประกอบด้วย ฮาสาน๊ะ เครื่องประดับ, บ้านทองสุโขทัย และ Dhanu เครื่องทองรัตนโกสินทร์

โดยในสัปดาห์นี้ ( 17 - 23 ส.ค.58 ) ไฮไลท์ของงานจะเน้นไปที่เทรนด์สินค้าประเภทของตกแต่งบ้านภายใต้คอนเซปต์ "บ้านสวย ด้วยมือแม่" มีการนำสินค้าตกแต่งบ้านมากมายมาจำหน่าย ทั้งเครื่องปั้นเซรามิก เฟอร์นิเจอร์ไม้ยาง ผลิตภัณฑ์กระจูด  ผลิตภัณฑ์จากเสื่อกก ของตกแต่งบ้านจากผ้าไหม เปลือกไข่วิจิตรศิลป์ ไม้แกะสลัก งานแฮนด์เมดเดคูพาจ ผลิตภัณฑ์เทียนหอม ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสินค้าจากภูมิปัญญาไทย โดยผู้ประกอบการไทยที่นำมาจำหน่ายในราคาพิเศษ

นอกจากนี้ ภายในงาน ยังมีการฝึกอาชีพในหัวข้อต่างๆ อาทิ จิตรกรรมลายไทยบนกล่องไม้ การทำกระเป๋าคุณแม่จากงานควิลท์ การทำตู้กระจกใส่ของที่ระลึก การทำการบูรแฟนซีขนมไทย

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!