อุตฯปลื้มยอดขายงานของขวัญแด่แม่15ล.

อุตฯปลื้มยอดขายงานของขวัญแด่แม่15ล.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

กระทรวงอุตสาหกรรม ปลื้ม ยอดขายงาน 'อุตสาหกรรมสร้างสรรค์ ของขวัญแด่แม่' 2 สัปดาห์ ทะลุ 15 ล้านบาท

นางอรรชกา สีบุญเรือง ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า งาน "อุตสาหกรรมสร้างสรรค์ ของขวัญแด่แม่" ที่จัดขึ้นบริเวณตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ริมคลองผดุงกรุงเกษม ทำเนียบรัฐบาล ระหว่างวันที่ 3 – 23 สิงหาคม 2558 ในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับจากประชาชนเข้าชมและเลือกซื้อสินค้าเป็นจำนวนมาก โดยยอดผู้เข้าชมงานตั้งแต่วันที่ 3 - 19 สิงหาคมที่ผ่านมา ทั้งสิ้นจำนวน 62,305 คน และมียอดขายจนถึงวันที่ 19 สิงหาคม รวมทั้งสิ้น 15,380,085 ล้านบาท โดยสินค้าขายดี 3 อันดับแรก ประกอบด้วย ฮาสาน๊ะ เครื่องประดับ, บ้านทองสุโขทัย และ Dhanu เครื่องทองรัตนโกสินทร์

โดยในสัปดาห์นี้ ( 17 - 23 ส.ค.58 ) ไฮไลท์ของงานจะเน้นไปที่เทรนด์สินค้าประเภทของตกแต่งบ้านภายใต้คอนเซปต์ "บ้านสวย ด้วยมือแม่" มีการนำสินค้าตกแต่งบ้านมากมายมาจำหน่าย ทั้งเครื่องปั้นเซรามิก เฟอร์นิเจอร์ไม้ยาง ผลิตภัณฑ์กระจูด  ผลิตภัณฑ์จากเสื่อกก ของตกแต่งบ้านจากผ้าไหม เปลือกไข่วิจิตรศิลป์ ไม้แกะสลัก งานแฮนด์เมดเดคูพาจ ผลิตภัณฑ์เทียนหอม ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสินค้าจากภูมิปัญญาไทย โดยผู้ประกอบการไทยที่นำมาจำหน่ายในราคาพิเศษ

นอกจากนี้ ภายในงาน ยังมีการฝึกอาชีพในหัวข้อต่างๆ อาทิ จิตรกรรมลายไทยบนกล่องไม้ การทำกระเป๋าคุณแม่จากงานควิลท์ การทำตู้กระจกใส่ของที่ระลึก การทำการบูรแฟนซีขนมไทย