"ไปรษณีย์"เผย ครึ่งปีแรกฟันกำไร 1.3 พันล้าน อัดแคมเปญEMSเสียหาย ชดเชย1.5 เท่าทันที!

"ไปรษณีย์"เผย ครึ่งปีแรกฟันกำไร 1.3 พันล้าน อัดแคมเปญEMSเสียหาย ชดเชย1.5 เท่าทันที!
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

ไปรษณีย์ไทยเผยรายได้ครึ่งปีแรกกำไรสุทธิกว่า 1,300 ล้านบาท โดยบริการ EMS ทำรายได้มากที่สุด ขณะที่ผู้บริหารเปิดตัวแคมเปญใหม่ EMS เสียหายชดเชย 1.5 เท่าทันที

เช้าวันนี้ (14 ส.ค.) นายปิยะวัตร์ มหาเปารยะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ อาวุโส รักษาการกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด แถลงข่าวถึงผลการดำเนินงานในครึ่งปีแรก โดยไปรษณีย์ไทยมีรายได้ 11,048 ล้านบาท กำไรสุทธิ 1,361 ล้านบาท มีรายได้จากบริการไปรษณีย์ด่วนพิเศษ หรือ EMS มากที่สุดที่ 5,127 ล้านบาท สะท้อนการขยายตัวของภาคธุรกิจขนส่ง โดยในปีนี้ ทางไปรษณีย์ ตั้งเป้ารายได้ที่ 20,000 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 2,000 ล้านบาท

โดยในงานแถลงข่าว ไปรษณีย์ไทยยังเปิดตัวแคมเปญชดใช้ค่าเสียหายกรณีสิ่งของที่ส่งผ่านบริการ EMS ได้รับความเสียหาย ไปรษณีย์ไทยจะชดใช้ค่าเสียหายอัตราเพิ่มพิเศษ 1.5 เท่า ของมูลค่าสิ่งของแต่ไม่เกิน 3,000 บาท ตั้งแต่วันนี้ -16 พฤศจิกายน 2558 เฉพาะที่ทำการที่ร่วมโครงการ 17 แห่ง และตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ประชาชนจะได้พบกับเจ้าหน้าที่นำจ่ายบริการ EMS ในภาพลักษณ์ใหม่ด้วย

สำหรับบริการ EMS ไปรษณีย์ไทยเตรียมเปิดตัวกล่องหุ้มห่อแบบใหม่ เสริมชั้นกระดาษเพิ่มขึ้นทำให้กล่องแข็งแรงกว่าเดิม คาดว่าจะเริ่มใช้ในช่วงปลายปีนี้

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!