อาซีฟา เริ่มซื้อขายในตลาดหุ้น 5 ส.ค.

อาซีฟา เริ่มซื้อขายในตลาดหุ้น 5 ส.ค.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

'อาซีฟา' ผู้ผลิต จำหน่ายผลิตภัณฑ์กระจายและส่งจ่ายไฟฟ้า พร้อมซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ 5 ส.ค. นี้

ดร.สันติ กีระนันทน์ รองผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า บมจ. อาซีฟา (ASEFA) จะเข้าจดทะเบียนและเริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ ในกลุ่มสินค้าอุตสาหกรรม หมวดธุรกิจวัสดุอุตสาหกรรมและเครื่องจักรในวันที่ 5 สิงหาคม 2558 โดย ASEFA ดำเนินธุรกิจผลิต จำหน่าย และติดตั้งสวิตช์บอร์ดไฟฟ้าทั้งที่ออกแบบและพัฒนาโดยบริษัท ภายใต้แบรนด์ “Asefa” และได้รับลิขสิทธิ์ผลิตและจำหน่ายสวิตช์บอร์ดไฟฟ้ารายเดียวในประเทศจากบริษัทชั้นนำระดับโลก ได้แก่ Schneider Electric Industries S.A. และ Socomec S.A. นอกจากนี้ ASEFA ยังจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับระบบกระจายและส่งจ่ายไฟฟ้า รวมถึงให้บริการวิศวกรรมและบริการหลังการขาย โดยมีกลุ่มลูกค้าหลัก ได้แก่ กลุ่มผู้รับเหมางานระบบ ผู้รับเหมาก่อสร้าง และเจ้าของโครงการ
ASEFA มีทุนชำระแล้ว 550 ล้านบาท มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท ประกอบด้วย หุ้นสามัญเดิม 400 ล้านหุ้น และหุ้นสามัญเพิ่มทุน 150 ล้านหุ้น โดยเสนอขายหุ้นเพิ่มทุนต่อประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) 140 ล้านหุ้น และขายหุ้นเพิ่มทุนแก่กรรมการ ผู้บริหาร และพนักงานบริษัท รวม 10 ล้านหุ้น เมื่อวันที่ 28-29 และ 31 กรกฎาคม 2558 ในราคาหุ้นละ 3.70 บาท คิดเป็นมูลค่าระดมทุนรวม 555 ล้านบาท มูลค่าหลักทรัพย์ ณ ราคา IPO 2,035 ล้านบาท โดยมีบริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซียไซรัส จำกัด (มหาชน) เป็นที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย
นายไพบูลย์ อังคณากรกุล กรรมการผู้จัดการ บมจ. อาซีฟา (ASEFA) เปิดเผยว่า การนำหุ้นสามัญของบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ครั้งนี้ จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งด้านเงินทุนให้กับบริษัท โดยจะนำเงินจากการระดมทุนไปใช้ในการขยายโรงงานและจัดตั้งสาขาในต่างจังหวัด ชำระคืนเงินกู้ยืม และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินงาน 

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!