ยักษ์ใหญ่ซีพี ทาบทามเช่า600ไร่ เขตเศรษฐกิจพิเศษสระแก้ว

ยักษ์ใหญ่ซีพี ทาบทามเช่า600ไร่ เขตเศรษฐกิจพิเศษสระแก้ว
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าฯสระแก้ว เปิดเผยว่า สระแก้วพื้นที่จัดตั้งเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษ อยู่ที่ ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ ใช้พื้นที่สาธารณะกว่า 1,000 ไร่ จำนวน 2 แปลง และขณะนี้ยังไม่มีเอกชนรายใดเข้ามาติดต่อกับจังหวัดแต่อย่างใด คาดว่าต้องรอไปอีกระยะหนึ่งหลังจากรัฐบาลกำหนดราคาเช่าที่ดินเพื่อการลงทุนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นายสุรศักดิ์รัตนธรรม นายกเทศมนตรีตำบลป่าไร่ อ.อรัญประเทศ กล่าวว่า ขณะนี้บริษัทยักษ์ใหญ่ในเครือซีพีได้เข้ามาทาบทามขอเช่าที่ดินสาธารณะทั้งแปลงจำนวน 600 กว่าไร่ ส่วนที่ของเอกชน ต.ป่าไร่ ยังเงียบอยู่ ไม่มีการเคลื่อนไหวในเรื่องราคาที่ดินแต่อย่างใด ส่วนใหญ่ยังไม่ทราบเรื่องที่รัฐบาลกำหนดราคาเช่าที่ดินสาธารณะด้วย และได้มีหน่วยงานราชการเข้ามาขุดสระน้ำในพื้นที่กว่า 100 ไร่ ติดกับตลาดเทศบาลตำบลป่าไร่ เพื่อขยายน้ำประปาให้เพียงพอกับการขยายตัวของเขตเศรษฐกิจพิเศษ

นายชิติพัทธ์ แก่นจันทร์ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านด่าน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว กล่าวว่า ต.บ้านด่านอยู่ในเขตพัฒนาเศรษฐกิจชายแดนเช่นเดียวกัน มีชาวต่างชาติเข้ามาดูพื้นที่และทาบทามแต่ยังไม่ตกลงชัดเจน และผู้ที่จะเข้ามาลงทุนคงต้องทบทวนการคุ้มทุนในระยะยาว อาจจะพิจารณาเกี่ยวกับการเช่าที่ดินของรัฐกับการซื้อที่ดินเอกชนแบบซื้อขาดแล้วนำมาเปรียบเทียบอย่างใดจะมีการคุ้มทุนกว่าเป็นสิทธิของนักลงทุนที่จะพิจารณ

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!