กอบกาญจน์ยันกฎอัยการศึกไม่เป็นปัญหาท่องเที่ยว

กอบกาญจน์ยันกฎอัยการศึกไม่เป็นปัญหาท่องเที่ยว
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ตั้งเป้ารายได้ท่องเที่ยวปี 58 แตะ 2.2 ล้านล้าน ย้ำ กฎอัยการศึกไม่เป็นปัญหา โว หยุดยาวปีใหม่ 5 วัน ต่างชาติเที่ยวไทยพรึบ

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น.ว่า ปี 2558 กระทรวงการท่องเที่ยวฯ ได้ตั้งเป้ารายได้ท่องเที่ยวไว้ที่ 2.2 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2557 ที่ทำได้ 1.8 ล้านล้านบาท โดยปีนี้ กระทรวงการท่องเที่ยวฯ ได้จัดแคมเปญใหญ่ ภายใต้ชื่อว่า ปีท่องเที่ยววิถีไทย เพื่อให้ชาวไทยและต่างชาติ ได้สัมผัสสีสัน ความงดงามตระการตาของวัฒนธรรมไทย โดยจะมีขบวนพาเหรดจากแยกปทุมวัน ผ่านแยกราชประสงค์ และมุ่งหน้าสู่สวนลุมพินี ในวันที่ 14 มกราคม นี้ พร้อมมองว่า กฎอัยการศึก ไม่ได้เป็นปัญหาของการท่องเที่ยว เพราะเป็นเรื่องของความปลอดภัย ความมั่นคง ซึ่งต่างประเทศเข้าใจ และในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา รวมถึงวันหยุดยาวปีใหม่ 5 วัน จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติ เดินทางเข้ามาในประเทศไทยเพิ่มขึ้น สูงสุดเป็นประวัติการณ์

นางกอบกาญจน์ กล่าวอีกว่า สำหรับสถานการณ์ทางเศรษฐกิจของรัสเซีย ยอมรับว่า ส่งผลกระทบต่อจำนวนนักเที่ยวรัสเซีย ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทยลงลด ซึ่งปัจจุบันมีสัดส่วนเป็นอันดับ 3 รองจากมาเลเซีย และจีน ที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวเข้าไทยมากที่สุด

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!