บขส.เพิ่มเที่ยวรถ 7 พันเที่ยวต่อวันรองรับปชช.ช่วงปีใหม่

บขส.เพิ่มเที่ยวรถ 7 พันเที่ยวต่อวันรองรับปชช.ช่วงปีใหม่
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

'วุฒิชาติ' เผย บขส. เพิ่มเที่ยวรถเป็น 7 พันเที่ยวต่อวัน รองรับผู้โดยสารที่มีมากกว่า 1 แสนคน ในช่วงเทศกาลปีใหม่

นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด หรือ บขส. เปิดเผยว่า ทางสถานีขนส่งหมอชิตได้มีการเตรียมรถเสริมไว้รองรับประชาชนที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลปีใหม่อีก 2,000 เที่ยว รวมเป็น 7,000 เที่ยวต่อวัน ซึ่งสามารถรองรับผู้โดยสารได้กว่า 100,000 คนต่อวัน โดยคาดว่าในวันที่ 29-30 ธันวาคม จะมีผู้โดยสารมากที่สุดประมาณ 200,000 คน พร้อมกันนี้ ได้จัดเตรียมสถานที่ไว้อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่มารอขึ้นรถโดยสาร รวมถึงมีตำรวจและทหารคอยดูแลความปลอดภัย

ทั้งนี้ นายวุฒิชาติ กล่าวอีกว่า ขอให้ประชาชนมั่นใจในความปลอดภัยระหว่างเดินทาง เพราะทางขนส่งได้ตรวจสารเสพติด แอลกอฮอล์พนักงานขับรถทุกคนก่อนปฏิบัติงาน และระหว่างทางยังมีการตั้งด่านร่วมกับตำรวจเพื่อตรวจสอบความพร้อมของพนักงานขับรถ โดยรถแต่ละคันจะมีพนักงานขับรถอย่างน้อย 2 คน เพื่อสับเปลี่ยนการปฏิบัติหน้าที่ทุก ๆ 4 ชั่วโมง

นอกจากนี้ ขอให้ประชาชนระวังบุคคลแอบอ้างนำตั๋วมาจำหน่ายในราคาสูง และหากทางขนส่งพบจะมีการเปรียบเทียบปรับในราคาใบละ 10,000 บาท และให้ประชาชนใช้รถโดยสารสาธารณะเป็นหลักในการเดินทางมา พร้อมเผื่อเวลาในการเดินทางอย่างน้อย 2 ชั่วโมง