Money Expo 2015จัดยิ่งใหญ่ 6 ภูมิภาคทั่วประเทศ

Money Expo 2015จัดยิ่งใหญ่ 6 ภูมิภาคทั่วประเทศ

Money Expo 2015จัดยิ่งใหญ่ 6 ภูมิภาคทั่วประเทศ
S! Money

สนับสนุนเนื้อหา

Money Expo 2015 ชูแนวคิด Beautiful ASEANจัดยิ่งใหญ่ 6 ภูมิภาคทั่วประเทศ แบงก์-ประกัน-ตลาดหลักทรัพย์ฯจองพื้นที่ล้น
  
 งานมหกรรมการเงินการลงทุนครบวงจรแห่งปี ประจำปี 2558 Money Expo 2015 ต้อนรับการรวมตัวของ AEC ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ด้วยแนวคิดการจัดงาน “Beautiful ASEAN” เพื่อสะท้อนถึงความสวยงามของอาเซียนที่เกิดจากการรวมตัวของสมาชิก 10 ประเทศ ซึ่งธนาคาร สถาบันการเงิน ตลาดหลักทรัพย์ฯ บริษัทหลักทรัพย์ บริษัทจัดการกองทุน บริษัทประกันชีวิต ประกันภัย โบรกเกอร์ทอง สั่งจองพื้นที่จัดงาน 6 ภูมิภาคทั่วประเทศจนเต็มพื้นที่หมดแล้ว

นายสันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท มีเดีย แอสโซซิเอตเต็ด จำกัด และวารสาร “การเงินธนาคาร” ในฐานะ ประธานจัดงานมหกรรมการเงิน Money Expo 2015 เปิดเผยว่า วารสารการเงินธนาคาร กำหนดจัด งานมหกรรมการเงินประจำปี 2558 หรือ Money Expo 2015 งานมหกรรมการเงินการลงทุนครบวงจรตลอดปี 2558 ทั้งหมด 6 ครั้ง ใน 6 ภูมิภาคทั่วประเทศ ครอบคลุม ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง และภาคใต้ เพื่อเปิดโอกาสให้ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมและประชาชนทั่วไปในทุกภูมิภาค ได้เข้าถึงแหล่งเงินและแหล่งทุนได้อย่างเท่าเทียมกัน ซึ่งจะช่วยเพิ่มสภาพคล่องกระตุ้นเศรษฐกิจในแต่ละภูมิภาคด้วย

แนวคิดในการจัด งานมหกรรมการเงิน Money Expo 2015 ในปีนี้ก็คือ “Beautiful ASEAN” เพื่อต้อนรับการรวมตัวของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ASEAN Economic Community หรือ AEC 10 ประเทศ ที่จะรวมกันเป็นหนึ่งเดียวในวันสิ้นปี 2558 โลโก้หรือสัญลักษณ์ของงานภายใต้แนวคิด Beautiful ASEAN จึงออกมาเป็นสีสันสวยงามของดอกไม้ประจำชาติของ 10 ชาติอาเซียน

สำหรับพื้นที่การจัดงาน มหกรรมการเงิน ประจำปี 2558 หรือ Money Expo 2015 ใน 6 ภูมิภาค กว่า 70,000 ตารางเมตร ได้รับการจับจองพื้นที่จาก ธนาคาร สถาบันการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย ก.ล.ต. ตลาดหลักทรัพย์ฯ บริษัทหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน บริษัททองคำ บริษัทประกันชีวิต บริษัทประกันภัย บริษัทรถยนต์ และองค์กรห้างร้านต่างๆ จนเต็มพื้นที่แล้ว


“งานมหกรรมการเงิน Money Expo เป็นมหกรรมทางการเงินการลงทุนที่ครบวงจรที่สุดในประเทศไทยและในภูมิภาคเอเชีย ถือเป็น “ตลาดนัดทางการเงิน” เพียงแห่งเดียวในโลก เป็นงานที่เปิดโอกาสให้เจ้าของธุรกิจระดับกลางและระดับย่อยไปจนถึงประชาชนทุกระดับ สามารถเข้าถึงบริการทางการเงินและการลงทุนได้ทุกเรื่องในงานเดียว และมีโปรโมชั่นพิเศษด้วยสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำกว่าตลาดเงินทั่วไปมีการอนุมัติสินเชื่อภายในงานทันที มีบริการเงินฝากในอัตราดอกเบี้ยสูงกว่าตลาด มีบริการเปิดบัญชีซื้อขายหุ้น ทองคำ และตราสารหนี้ได้ทันที เป็นต้นตลอด 14 ปีที่ผ่านมา ยอดธุรกรรมการเงินการลงทุน ที่เกิดขึ้นใน งานมหกรรมการเงิน Money Expo มียอดรวมสูงกว่า 1.3 ล้านล้านบาท สามารถช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศได้อย่างมหาศาล

สำหรับ งานมหกรรมการเงิน ประจำปี 2558 หรือ Money Expo 2015 นายสันติกล่าวว่า จะเริ่มด้วย งานมหกรรมการเงิน พัทยา ครั้งที่ 5 จังหวัดชลบุรี เป็นแห่งแรก โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-8 กุมภาพันธ์ 2558  ณ ศูนย์ประชุมพีช โรงแรมรอยัล คลิฟ ครอบคลุมพื้นที่ จังหวัดชลบุรี ฉะเชิงเทรา จันทบุรี ระยอง ตราด  ปราจีนบุรี และภาคตะวันออกทั้งหมด

แล้วต่อด้วย งานมหกรรมการเงิน หาดใหญ่ ครั้งที่ 5 จังหวัดสงขลา ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-15มีนาคม 2558 ที่ หาดใหญ่ ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ครอบคลุมพื้นที่ภาคใต้ตอนกลางและตอนล่างทั้งหมด ตั้งแต่ จังหวัดสงขลา พัทลุง ตรัง นครศรีธรรมราช สตูล ยะลา ปัตตานี นราธิวาส

และงานมหกรรมการเงินการลงทุนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีก็คือ งานมหกรรมการเงิน กรุงเทพฯ ครั้งที่ 15ระหว่าง วันที่ 7-10 พฤษภาคม 2558 ที่ อาคารชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี มีพื้นที่จัดงานกว่า 45,000 ตร.ม. ครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลและภาคกลางทั้งหมด

ภาคอีสาน จะเริ่มด้วย งานมหกรรมการเงิน โคราช ครั้งที่ 9 จังหวัดนครราชสีมา ระหว่างวันที่ 7-9สิงหาคม 2558 ที่ เอ็มซีซี ฮอลล์ ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ นครราชสีมา ครอบคลุมพื้นที่ภาคอีสานตอนกลางถึงล่างทั้งหมด คือ นครราชสีมา ชัยภูมิ บุรีรัมย์ ขอนแก่น สุรินทร์ มหาสารคาม เป็นต้น

แล้วต่อด้วย งานมหกรรมการเงิน อุดรธานี ครั้งที่ 3 จังหวัดอุดรธานี ระหว่างวันที่ 9-11 ตุลาคม 2558 ที่อุดรธานี ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี ครอบคลุมพื้นที่ภาคอีสานตอนบนทั้งหมด เช่น อุดรธานี หนองคาย ขอนแก่น มหาสารคาม มุกดาหาร สกลนคร หนองบัวลำภู และ บึงกาฬ

และส่งท้ายปีด้วย งานมหกรรมการเงิน เชียงใหม่ ครั้งที่ 10 จังหวัดเชียงใหม่ วันที่ 13-15 พฤศจิกายน 2558 ที่ เชียงใหม่ ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ครอบคลุมพื้นที่ภาคเหนือทั้งหมด เช่น เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง ตาก และ แม่ฮ่องสอน