เจ.เอส.พี.พร็อพเพอร์ตี้เริ่มซื้อขายในmaiวันพรุ่งนี้

เจ.เอส.พี.พร็อพเพอร์ตี้เริ่มซื้อขายในmaiวันพรุ่งนี้
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

'เจ.เอส.พี.พร็อพเพอร์ตี้' เริ่มซื้อขายใน mai 19 พ.ย. โดยเป็นหลักทรัพย์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในปีนี้ของ mai ด้วยมูลค่าหลักทรัพย์ ณ ราคา IPO 10,920 ล้านบาท

นายประพันธ์ เจริญประวัติ ผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) เปิดเผยว่า บมจ.เจ.เอส.พี.พร็อพเพอร์ตี้ (JSP) จะเข้าจดทะเบียนและเริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ mai ในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2557 นี้ โดย JSP เป็นบริษัทดำเนินธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์แนวราบเพื่อจำหน่ายและเพื่อใช้เช่าพื้นที่และที่อยู่อาศัยทั้งในรูปแบบของอาคารพาณิชย์ คอมมูนิตี้มอลล์ ทาวน์โฮม และคอนโดมิเนียม โดยมีโครงการที่อยู่ระหว่างพัฒนา 3 โครงการ ได้แก่ โครงการสำเพ็ง 2 โครงการทิวลิป สแควร์ และโครงการไมอามี่ บางปู มูลค่ารวมประมาณ 15,000 ล้านบาท

ทั้งนี้ JSP มีทุนชำระแล้ว 2,100 ล้านบาท มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.50 บาท ประกอบด้วยหุ้นสามัญเดิม 3,000 ล้านหุ้น และหุ้นสามัญเพิ่มทุน 1,200 ล้านหุ้น โดยเสนอขายต่อประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) 1,200 ล้านหุ้น ในราคาหุ้นละ 2.60 บาท เมื่อวันที่ 10-12 พฤศจิกายน 2557 มีมูลค่าระดมทุนรวม 3,120 ล้านบาท มีมูลค่าหลักทรัพย์ ณ ราคา IPO 10,920 ล้านบาท มีบริษัทหลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน จำกัด (มหาชน) และบริษัทหลักทรัพย์ เออีซี จำกัด (มหาชน) เป็นที่ปรึกษาทางการเงินและแกนนำผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย

นายทนงศักดิ์ มโนธรรมรักษา ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ บมจ.เจ.เอส.พี.พร็อพเพอร์ตี้ (JSP) เปิดเผยว่า การเข้าจดทะเบียนใน mai จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งด้านการเงินของบริษัทเพื่อรองรับแผนการขยายธุรกิจ โดยบริษัทจะนำเงินไปใช้ในการซื้อที่ดิน รองรับการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์แถบชานเมืองและปริมณฑล พร้อมทั้งใช้สำหรับพัฒนาโครงการต่าง ๆ ในอนาคต เพื่อสร้างความเติบโตและสร้างผลตอบแทนที่มั่นคงแก่ผู้ถือหุ้นของบริษัทในระยะยาว