มันนี่ เอ็กซ์โป เชียงใหม่ 2014 สินเชื่อบ้านยังแรงสุด 9.4 พันล้าน แห่ฝากเงิน-ลงทุนกว่า 1 พันล้าน

มันนี่ เอ็กซ์โป เชียงใหม่ 2014 สินเชื่อบ้านยังแรงสุด 9.4 พันล้าน แห่ฝากเงิน-ลงทุนกว่า 1 พันล้าน

มันนี่ เอ็กซ์โป เชียงใหม่ 2014 สินเชื่อบ้านยังแรงสุด 9.4 พันล้าน แห่ฝากเงิน-ลงทุนกว่า 1 พันล้าน
S! Money

สนับสนุนเนื้อหา

มันนี่ เอ็กซ์โป เชียงใหม่ 2014 สินเชื่อบ้านยังแรงสุด 9.4 พันล้าน แห่ฝากเงิน-ลงทุนกว่า 1 พันล้าน

งานมหกรรมการเงินเชียงใหม่ ครั้งที่ 9 MONEY EXPO CHIANGMAI 2014 ปิดฉากปี 2557 ด้วยยอดธุรกรรม 1.3 หมื่นล้านบาท   สินเชื่อบ้านยังแรงสุด 9.4 พันล้านบาท ประชาชนแห่เปิดบัญชีเงินฝากรับดอกเบี้ยสูงพร้อมซื้อสลากออมทรัพย์รวมกว่า 830 ล้านบาท  แถมซื้อกองทุนเพื่อลดหย่อนภาษีอีกกว่า 200 ล้านบาท

นายสันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานบรรณาธิการวารสาร “การเงินธนาคาร” ประธานจัดงานมหกรรมการเงิน เปิดเผยว่า งานมหกรรมการเงินเชียงใหม่ ครั้งที่ 9 Money Expo Chiangmai 2014 ที่จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Connecting Life การเงินเชื่อมโยงชีวิต ก้าวไปตามใจฝัน ระหว่างวันที่ 7-9 พฤศจิกายน 2557 ณ เชียงใหม่ ฮอลล์  ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ประจำปี  2557  ประสบความสำเร็จอย่างดียิ่งอีกปีหนึ่ง โดยมีปริมาณธุรกรรมภายในงาน 13,000 ล้านบาท จากผู้สมัครใช้บริการของธนาคาร สถาบันการเงิน และบริษัทประกันชีวิต/ประกันภัยกว่า 21,000 บัญชี และมีผู้เข้าชมงานรวมกว่า 90,000 คน

นายสันติกล่าวว่า สินเชื่อบ้านยังคงเป็นบริการทางการเงินที่ผู้เข้าชมงานสมัครใช้บริการสูงสุดเป็นอันดับหนึ่ง มีผู้สมัครใช้บริการ 4,000 ราย รวมวงเงิน 9,400 ล้านบาท จากโปรโมชั่นอัตราดอกเบี้ยต่ำ 0% นานที่สุดถึง 7 เดือนที่จูงใจ และได้วงเงินสินเชื่อสูงจากธนาคารพาณิชย์ที่เข้าร่วมงาน รวมทั้งการอนุมัติเบื้องต้นที่รวดเร็วจากภายในงาน ทำให้สามารถทราบผลการยื่นขอเงินกู้ได้ภายในวันเดียวกัน   ประชาชนจึงสนใจสมัครขอใช้บริการจำนวนมาก

สินเชื่อที่ได้รับความสนใจจากประชาชนที่เข้าชมงานจนมีมูลค่าสูงเป็นอันดับสองคือ สินเชื่อเอสเอ็มอี รวมวงเงินสินเชื่อ 1,500 ล้านบาท ขณะที่สินเชื่อบุคคลและสินเชื่อเงินสดมีวงเงินร่วม 140 ล้านบาท ส่วนสินเชื่อรถยนต์และสินเชื่อที่ใช้รถยนต์เป็นหลักประกัน ก็ได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นจำนวนมากเช่นกัน โดยมีวงเงินกู้กว่า 60  ล้านบาท สินเชื่อบัตรเครดิต มีผู้สมัคร 6,500 ราย
ด้านบริการเงินออมและการลงทุน ประชาชนให้ความสนใจเปิดบัญชีเงินฝากภายในงาน เพื่อรับดอกเบี้ยเงินฝากสูงพิเศษที่ธนาคารพาณิชย์ได้นำเสนอ รวมวงเงินฝากกว่า 530  ล้านบาท  และยังได้ซื้อสลากออมทรัพย์อีกถึง 300 ล้านบาท ส่วนการลงทุนในกองทุนรวม เพื่อประโยชน์ในการนำไปใช้สิทธิลดหย่อนภาษีเงินได้ประจำปี มียอดเงินลงทุนกว่า 200 ล้านบาท และมีผู้สมัครเปิดบัญชีเพื่อซื้อขายหุ้น อนุพันธ์ และโกลด์ฟิวเจอร์สอีกร่วม 2,000 บัญชี

นอกจากนี้ยังมีสมัครใช้บริการทางการเงินประเภทอื่น เช่น การซื้อบริการประกันชีวิต บริการประกันภัยจากบริษัทประกันชีวิตและประกันภัยที่ร่วมออกงานโดยตรง รวมทั้งแบงก์แอสชัวรันส์มีทุนประกันรวมกว่า 260 ล้านบาท

“ประชาชนที่เข้าร่วมงานจำนวนมากให้ความสนใจกับผลิตภัณฑ์การออมและการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนสูง  โดยมีอัตราดอกเบี้ยเงินฝากพิเศษสูงสุดที่ 5.5% ภายในงาน ขณะเดียวกันได้ซื้อสลากออมทรัพย์ที่ได้ทั้งอัตราดอกเบี้ยพิเศษและมีสิทธิลุ้นรับรางวัลสูงสุดถึง 10 ล้านบาท ตลอดจนให้ความสนใจออมผ่านประกันชีวิตระยะสั้นเพื่อรับผลตอบแทนสูงอีกด้วย”

สำหรับ ปีหน้า 2558  งานมหกรรมการเงิน ประจำปี 2558 จะจัดขึ้นทั้งหมด 6 ครั้ง กระจายไปทุกภูมิภาคทั่วประเทศเช่นเดิม เพื่อให้ประชาชนทุกภาคสามารถเข้าถึงแหล่งเงินแหล่งทุนอย่างเท่าเทียมกัน งานแรกจะจัดขึ้นที่เมืองพัทยา คือ งานมหกรรมการเงินพัทยา    ครั้งที่ 5 Money Expo PATTAYA 2015 ระหว่างวันที่ 6-8 กุมภาพันธ์ 2558 ณ ศูนย์ประชุม PEACH โรงแรมรอยัลคลิฟ โฮเต็ล กรุ๊ป เพื่อให้ประชาชนในเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว และจังหวัดอื่นๆ  ในภาคตะวันออกที่เป็นแหล่งอุตสาหกรรม ได้มีโอกาสเข้าถึงบริการทางการเงินและการลงทุนที่ครบวงจรเช่นเดียวกับภูมิภาคอื่น