กระทรวงคมนาคมเร่งป้องกันอุบัติเหตุทางราง

กระทรวงคมนาคมเร่งป้องกันอุบัติเหตุทางราง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เผย เร่งป้องกันอุบัติเหตุทางราง เบื้องต้น ผนึกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สร้างเครื่องกั้นถาวรก่อนถึงจุดตัดรถไฟ

พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยถึงแนวทางการแก้ไขปัญหาการเกิดอุบัติเหตุทางรถไฟในบริเวณถนนที่เป็นจุดตัดที่ไม่ได้รับอนุญาตหรือทางลัดผ่าน จำนวน 584 จุด ว่า สำหรับแนวทางในการแก้ไขปัญหาในระยะเร่งด่วน ทางกระทรวงฯ จะร่วมมือกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ให้จัดทำการแจ้งเตือนก่อนถึงจุดตัดทางรถไฟ รวมทั้งสร้างเครื่องกั้นถาวร ส่วนระยะยาวจะต้องร่วมมือสร้างสะพานข้ามและทางลอดผ่าน ซึ่งมีเป้าหมายจะต้องแล้วเสร็จ 1 ใน 3 ภายในปี 2558 และจะดำเนินการก่อสร้างให้แล้วเสร็จครบทั้ง 584 แห่ง ในปี 2559 ทั้งนี้สำหรับงบประมาณที่ใช้ดำเนินการยังไม่สามารถระบุได้ แต่เบื้องต้นในพิจารณาว่าจะดูจากงบในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นก่อน หากไม่เพียงพอใช้งบกลางของกระทรวงคมนาคมด้วย อย่างไรก็ตาม ได้มอบหมายให้ นายชาติชาย ทิพย์สุนาวี รองปลัดกระทรวงคมนาคม ลงสำรวจพื้นที่และสรุปรายละเอียด

นอกจากนี้ จุดตัดทางรถไฟกับถนนที่ได้รับอนุญาต ที่มีทั้งหมดกว่า 2,000 จุด ก็จะดำเนินการสร้างระบบป้องกันอุบัติเหตุด้วยเช่นกัน

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!