กทม.จัด400แผงค้า 4 ตลาดใหญ่ รองรับผู้ค้าโดนจัดระเบียบทางเท้า

กทม.จัด400แผงค้า 4 ตลาดใหญ่ รองรับผู้ค้าโดนจัดระเบียบทางเท้า
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

นายไชยณัฐ เจติยานุวัตร ผู้อำนวยการสำนักงานตลาดกรุงเทพมหานคร(กทม.) เปิดเผยว่า ตามที่ กทม.มีนโยบายจัดระเบียบทางเท้า ห้ามขายสินค้าบนทางเท้าหลายแห่ง กทม.ได้จัดสรรพื้นที่สำหรับผู้ค้าในตลาดกทม. 4 แห่ง ได้แก่ ตลาดนัดธนบุรี (สนามหลวง2)  ตลาดตลาดพลู ตลาดเทวราช เขตดุสิต และตลาดราษฎร์บูรณะ รองรับผู้ค้าได้ประมาณ 400 แผง โดยคิดค่าเช่าเป็นรายวันและรายเดือน ขอให้ผู้ค้าที่สนใจติดต่อสอบถามได้ที่สำนักงานตลาดกทม.โทร. 02-158-0740-2 ในวันและเวลาราชการ โดยเฉพาะตลาดสนามหลวง2 สามารถรองรับผู้ค้าได้จำนวนมาก ซึ่งมีการจัดทำตลาดนัดในวันจันทร์-อังคารอีกด้วย

สำหรับ กทม. มีตลาดในการดูแล ได้แก่ ตลาดธนบุรี หรือสนามหลวง 2 ตลาดพลู ตลาดประชานิเวศน์ 1 ตลาดอรุณอัมรินทร์ ตลาดบางกะปิ ตลาดสิงหา ตลาดหนองจอก ตลาดราษฎบูรณะ ตลาดเทวรราช และตลาดพระเครื่องวงเวียนเล็ก โดยคิดค่าเช่าประมาณ 600-900 บาทต่อเดือน มีการตรวจสอบความสะอาดของอาหารและตรวจหาสารปนเปื้อนต่างๆ เป็นประจำทุกเดือน และทางสำนักงานเขตจะสุ่มตรวจเพิ่มเติมด้วย เพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภค

หากพบสารปนเปื้อนในอาหาร ส่วนประกอบ ผักสด หรือผลไม้ จะแนะนำให้ผู้ค้าเปลี่ยนแหล่งซื้อ และจะมีการสุ่มตรวจอีกครั้ง ถ้ายังพบสารปนเปื้อนอีกก็จะยกเลิกสัญญาทันที นอกจากนี้ได้ล้างทำความสะอาดตลาดเป็นประจำทุกวัน และมีการจัดระเบียบพื้นที่ไม่ให้มีการลักลอบตั้งวางสินค้าโดยไม่ได้ขึ้นทะเบียนด้วย ประชาชนจึงมั่นใจได้ว่า กทม.ได้กำกับดูแลมาตรฐานและคุณภาพของตลาดอย่างเข้มงวด

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!