กสทช.ตั้งศูนย์รับแลกคูปองดิจิตอลทีวีแบบเรียลไทม์คึก

กสทช.ตั้งศูนย์รับแลกคูปองดิจิตอลทีวีแบบเรียลไทม์คึก

กสทช.ตั้งศูนย์รับแลกคูปองดิจิตอลทีวีแบบเรียลไทม์คึก
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เลขาฯ กสทช. เผย ตั้งศูนย์ติดตามการรับแลกคูปองดิจิตอลทีวีแบบเรียลไทม์ ปชช.คึกคัก เร่งพัฒนาใช้สมาร์ทการ์ดแลกแทนคูปอง

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กล่าวหลังจากนำทัพสื่อมวลชน ตรวจความพร้อมจุดรับแลกคูปองดิจิตอลทีวี 4 จุด ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ว่า สำนักงาน กสทช. ได้ตั้งศูนย์ติดตามข้อมูลการแลกคูปองเพื่อให้เป็นศูนย์กลางในการติดตามข้อมูลการแลกคูปองดิจิตอลแบบเรียลไทม์ (real time) ซึ่งตัวศูนย์จะอยู่ในบริเวณ ชั้น 1 อาคารจอดรถ ที่สำนักงาน กสทช. โดยมีการทำงานของศูนย์จะเป็นการเชื่อมข้อมูลจากจุดให้บริการรับแลกคูปองทั้งหมด แสดงผลเข้ามาที่ศูนย์ฯ โดยตรง

นายฐากร กล่าวอีกว่า ภาพรวมการตรวจจุดรับแลกคูปองดิจิตอลในวันเเรกนี้ ถือว่าคึกคัก ประชาชนพอใจ ขณะที่ประชาชนเอง ได้มีการเตรียมตัวโดยนำบัตรประจำตัวประชาชนและทะเบียนบ้านเพื่อไปแลกคูปองดังกล่าว

ด้านการร้องเรียนมีประชาชนร้องเรียนเข้ามาผ่านทางระบบอัตโนมัติและสอบถามเจ้าหน้าที่ตั้งแต่วันที่ 13 - 17 ต.ค.ที่ผ่านมา รวมทั้งหมด 9,800 เรื่อง ส่วนใหญ่เป็นเรื่องของคูปองชำรุด

ทั้งนี้ การแก้ปัญหาเรื่องของคูปองชำรุด อาจใช้บัตรประจำตัวประชาชนที่เป็นแบบสมาร์ทการ์ด แลกกล่องเซตท็อปบ็อกซ์แทนคูปอง แต่ต้องใช้เวลาหลังจากนี้ อีกประมาณ 1-2 เดือน ในการพัฒนา