เชื่อมั่นเศรษฐกิจไทย!! ธนาคารยักษ์ใหญ่ออสซี่ จ่อเปิดสาขาในไทย

เชื่อมั่นเศรษฐกิจไทย!! ธนาคารยักษ์ใหญ่ออสซี่ จ่อเปิดสาขาในไทย
Spring News

สนับสนุนเนื้อหา

เชื่อมั่นเศรษฐกิจไทย!! ธนาคารยักษ์ใหญ่ออสซี่ จ่อเปิดสาขาในไทย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า แม้ไทยจะเกิดรัฐประหารในช่วงนี้  แต่อย่างน้อยก็มีข่าวดีเกิดขึ้น ที่ทำให้เห็นว่า ต่างชาติยังคงสนใจลงทุนในไทย เพราะล่าสุด ธนาคาร เอเอ็นซี ของออสเตรเลีย (ANZ) ได้รับอนุญาตให้เข้ามาเปิดสาขาในไทยแล้ว ซึ่งถือเป็นข่าวดีของไทย ในช่วงที่พยายามจะโน้มน้าวต่างชาติให้อยู่ลงทุนในไทยต่อตอนนี้

ทั้งนี้การที่ธนาคาร เอเอ็นซี ของออสเตรเลียได้รับใบอนุญาตให้เข้ามาเปิดสาขาในไทย  ก็หมายถึงว่า ธนาคารแห่งนี้จะได้ขึ้นทะเบียนเป็นธนาคารอย่างสมบูรณ์แบบในอนาคตด้วย  เป็นกลยุทธ์ของธนาคารที่วางไว้ตั้งแต่ปี 2007 ว่า อยากจะขึ้นเป็นธนาคารเบอร์หนึ่ง ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

ไมค์ สมิธ ซีอีโอของเอเอ็นซี โฆษกของธนาคารเอเอ็นซี บอกกับสถานีโทรทัศน์บีบีซีว่า การได้เข้ามาเปิดสาขาในไทยถือเป็นก้าวย่างที่สำคัญของธนาคาร เอเอ็นซี เพราะไทยมีขนาดเศรษฐกิจที่ใหญ่ และยังเป็นศูนย์กลางการผลิตแห่งสำคัญของภูมิภาค อีกทั้งไทยยังเชื่อมโยงกับอีกหลายประเทศได้ง่าย ทั้งในอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขงและเชื่อมโยงกับชาติเอเชียที่เหลือ  ธนาคารเอเอ็นซี จึงเลือกที่จะมาเปิดสาขาในไทย

ด้านประธานของเดอะ เอเชียน แบงเกอร์ มองว่า แม้ไทยจะเกิดรัฐประหารตอนนี้  แต่ภาคธุรกิจทั่วโลก ไม่ได้สูญเสียความเชื่อมั่นต่อประเทศไทยเลย  ตอนนี้เป็นโอกาสดีด้วยซ้ำ ที่นักลงทุนจะได้ช้อนซื้อของถูก ทั้งหุ้น และอสังหาริมทรัพย์  เพราะเมื่อเศรษฐกิจไทยดีขึ้น  สิ่งที่ลงทุนไปในตอนนี้ ก็จะได้กำไรแน่นอน

ปัจจุบัน ธนาคารเอเอ็นซีของออสเตรเลีย ก็เข้ามาในไทยอยู่แล้ว แต่ผ่านสำนักงานตัวแทน ซึ่งจัดตั้งขึ้นในกรุงเทพเมื่อปี 1985  แต่การได้ใบอนุญาตในครั้งนี้ จะทำให้เอเอ็นซีเป็นธนาคารออสเตรเลียแห่งแรกที่จะเข้ามาเปิดสาขาในไทย ซึ่งเอเอ็นซียังมองแนวโน้มไทยในแง่ดีมากๆ  บอกว่า ยังคงเชื่อมั่นเศรษฐกิจไทยในระยะยาว  ว่า จะแข็งแกร่งต่อไป แม้ตอนนี้ จะเผชิญความท้าทายอยู่บ้างก็ตาม ขณะนี้ธนาคารเอเอ็นซีเข้าไปเปิดสาขาอยู่ใน 30 ประเทศ มีลูกค้ามากเกือบ 8,000,000 คนทั่วโลก

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!