ปตท.โพสต์เฟซบุ๊ก แจงร้านกาแฟ "คาเฟ่ อเมซอน" ไม่เกี่ยวข้อง “เจ๊แดง”

ปตท.โพสต์เฟซบุ๊ก แจงร้านกาแฟ "คาเฟ่ อเมซอน" ไม่เกี่ยวข้อง “เจ๊แดง”
S! Money

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวอิศราได้รายงานว่า ปตท.โพสต์เฟซบุ๊ก แจงร้านกาแฟ "คาเฟ่ อเมซอน" ไม่เกี่ยวข้อง “เจ๊แดง” เป็นธุรกิจแฟรนไชส์ ไม่ใช่ของ กลุ่มบุคคลใดบุคคลหนึ่ง โดยมีเนื้อหาดังนี้

จากกรณีที่คนในโลกออนไลน์ ได้มีการส่งแชร์ข้อมูลต่อว่า ร้านกาแฟคาเฟ่ อเมซอน เป็นธุรกิจของ เจ๊แดง หรือ นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ น้องสาว พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวอิศรา www.isranews.org รายงานว่า ในช่วงค่ำวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2557 แฟนเพจร้านกาแฟอเมซอน ซึ่งใช้ชื่อว่า “Café Amazon by PTT” ได้โพสต์ข้อความชี้แจงกระแสข่าวดังกล่าว

โดยระบุว่า "บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ปตท.) ขอชี้แจงข้อเท็จจริงว่า ร้านกาแฟคาเฟ่ อเมซอน เป็นธุรกิจค้าปลีกภายใต้การดำเนินงานของ ปตท. ที่เปิดดำเนินการในสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ตั้งแต่ปี พ.ศ.2545 เป็นต้นมา จนถึงปัจจุบันมีร้านกาแฟคาเฟ่ อเมซอนกว่า 1,000 สาขาทั่วประเทศ แบ่งการดำเนินธุรกิจออกเป็น 2 ประเภท คือ ร้านกาแฟที่ ปตท. ดำเนินธุรกิจเอง และร้านกาแฟที่เปิดขายแฟรนไชส์ให้ประชาชนทั่วไปที่สนใจอยากทำธุรกิจร้านกาแฟ ภายใต้แบรนด์ “คาเฟ่ อเมซอน” ได้มีโอกาสเป็นเจ้าของธุรกิจ ทั้งในและนอกสถานีบริการน้ำมัน ปตท."

"ดังนั้น ปตท. จึงขอเรียนให้ท่านทราบว่า ปตท. เปิดโอกาสให้กับประชาชนโดยทั่วไป มีสิทธิเป็นเจ้าของธุรกิจคาเฟ่ อเมซอน มิใช่เฉพาะกลุ่มบุคคลใดบุคคลหนึ่ง ทั้งนี้ร้านกาแฟคาเฟ่ อเมซอน มีจุดมุ่งหมายที่จะส่งมอบสินค้าและบริการที่ดีที่สุดให้กับผู้บริโภคทุกคน"


ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.isranews.org/